Mang niềm vui Tết Trung thu đến trẻ em nghèo

“Trung Thu nhớ chị Hằng Nga, Nhớ thêm chú Cuội, cây đa trên trời. Trăng là bạn của con người, Đem an vui đến tiếng cười tuổi thơ…”

    Trung thu – Tết của sum vầy, Tết của tiếng cười trẻ thơ khi được ba mẹ sắm sửa cho quần áo đẹp, lồng đèn, bánh trung thu… được đi chơi, rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè trong thời tiết mát mẻ, với ánh trăng, với trống kèn rộn ràng và lồng đèn rực rỡ sắc màu. Những niềm vui tưởng chừng như đơn giản ấy không phải trẻ thơ nào cũng có được, bởi mốt số ít các em vẫn còn sống trong cảnh thiếu thốn của gia đình, không thể được hưởng những niềm vui hồn nhiên mà truyền thống của dân tộc dành tặng. Một ngày Tết của trẻ thơ – Tết Trung Thu.

    Với tâm nguyện mang niềm vui, trao tặng những nét đặc trưng của mùa Trung Thu ấm áp tình thương cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ngày 16/9/2023 tại công viên Võ Văn Kiệt, Thư viện tỉnh Bình Thuận phối hợp với các cá nhân thiện nguyện, các tình nguyện viên của Nhà Thiếu nhi Bình Thuận, đoàn viên các phường tổ chức đêm “Vui Tết Trung Thu”  cho các em học sinh nghèo Trường Tình Thương và các phường: Phú Thủy, Phú Trinh, Phú Tài, Hưng Long, Bình Hưng, Đức Nghĩa, Lạc Đạo, Đức Long, Hưng Long.

    Trong đêm “Vui Tết Trung Thu” các em nhỏ được thưởng thức chương trình: “Đọc sách cùng chú Cuội” từ xe Thư viện lưu động, các tiết mục văn nghệ, tham gia trò chơi, giao lưu với chú Cuội và chị Hằng về những câu chuyện cổ tích, xem biểu diễn Lân sư rồng, ảo thuật và được tặng những món quà trẻ thơ mong ước, đó là những chiếc bong bóng nghệ thuật cùng những chiếc lồng đèn đủ sắc màu với nhiều hình tượng và những phần bánh trung thu thơm ngát. Với chiếc lồng đèn lung linh tỏa sáng, các em quay vòng rước đèn, phá cỗ cùng với chị Hằng, chú Cuội và ngân nga câu hát “Đêm trung thu em rước đèn đi chơi, em rước đèn…”

    Đây là hoạt động thiết thực, góp phần chia sẻ, chung tay cùng toàn xã hội mang Tết Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em cố gắng, nỗ lực trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi.

    Một đêm “Vui Tết Trung Thu” rộn ràng, vui tươi vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống vừa mang ý nghĩa xã hội, và càng ý nghĩa hơn là Trung Thu đối với trẻ em nghèo. Mặc dù đón Tết Trung Thu hơi sớm, nhưng 200 em học sinh nghèo rất vui mừng, hứng  khởi; Có lẽ đến khi vầng trăng rằm sáng tỏ, trong tiếng trống rộn ràng, với chiếc lống đèn trong tay lung linh tỏa sáng nhìn ánh trăng huyền diệu, các em sẽ nghĩ mình đã có được không khí ấm áp trong mùa Tết của trẻ thơ được bao trùm bởi vầng trăng dịu dàng tháng 8 và trong vòng tay nâng đỡ của xã hội.

Một số hình ảnh đêm hội Trung thu “ Đọc sách cùng chú Cuội ”:

 

Nguyễn Thái Ngọc Hân

Views: 0