Tuyển tập những tiểu thuyết ngôn tình hay nhất năm 2019, bạn nên đọc một lần

Tiểu thuyết ngôn tình là thể loại truyện viết về câu chuyện tình yêu, những sự rắc rối hay những tình tiết hài thú vị có những câu chuyện xa rời thực tế nhưng lại lôi cuốn người đọc một cách bất ngờ.
Góc Sách xin giới thiệu những tiểu thuyết ngôn tình hay nhất có thể bạn đang tìm để đọc trong thời gian rảnh rỗi.

1. Ngàn năm chờ đợi:

Ngàn năm chờ đợi

Tuế Tinh Chân Hoàng Quân, tên Thanh Ngưng, người trần còn gọi là Đông phương Mộc Đức Chân Quân, sinh ra vạn vật trên thế gian, biến khổ nạn thành hạnh phúc, biến nỗi đau thành điều may mắn. Ngài được coi là ngôi sao rực rỡ nhất trên thiên giới, được cả thần tiên lẫn người thường nơi hạ giới tôn kính. Rồi một ngày kia, ngài bắt đầu nặn hình nhân, say mê đến độ coi hình nhân chính là một nửa linh hồn ngài, được nặn bằng chính máu và nước mắt của ngài tạo ra. Nhưng hình nhân vẫn cứ chỉ là một tạo vật đất nặn xinh đẹp nhưng không có linh hồn, dù cho ngài có cố gắng đến nhường nào đi chăng nữa. Thời gian trôi qua, đến khi gặp lại, nàng có thể cử động được, thì ngài lại trở thành một người hoàn toàn xa lạ với nàng. Dù là hình nhân, hay là tiên nữ, đối với ngài, nàng chỉ có thứ cảm xúc lạnh lùng xa cách mà thôi. Ngàn năm chờ đợi, ngàn năm của tình yêu.

2. Yêu anh hơn cả tử thần:

Yêu anh hơn cả tử thần

Mễ Bối vốn là Đào Hoa Tiên Nữ trên thiên giới, nàng so với các thần tiên khác còn được trọng vọng hơn vài phần vì là vị hôn thê sớm đã có ước hẹn với Cửu Hoàng Tử của Ngọc Đế. Nhiều năm trước, dịp mùng bảy tháng Bảy, lúc hóa thân làm chim khách bắc cầu qua sông Ngân Hà để Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau, Mễ Bối vì mải ngắm nhìn đôi tình nhân gặp nhau quyến luyến đến rơi lệ nên vỗ cánh loạn nhịp, lảo đảo rơi xuống trần. Nàng bị gẫy cánh, máu chảy lênh láng, suýt chút nữa bị một con chó nhe răng xơi tái, may mà được cậu bé Mạc Ngôn Hy cứu sống. Kể từ đó trong lòng Mễ Bối luôn cảm thấy biết ơn đối với Mạc Ngôn Hy. Một khi biết được vị ngọt của tình yêu, cũng là khi Mễ Bối phải nếm vị của nước mắt.

3. Em không vào địa ngục thì ai vào:

Em không vào địa ngục thì ai vào

Mộc Nhĩ, một cô sinh viên bình thường, theo đặc điểm tự nhận dạng của chủ nhân thì: thích tiền, cũng chỉ vì một trò cá cược mà cô có kiểu đầu không thể ấn tượng hơn: đầu trọc. Ngoại hình bình thường, không xấu cũng không đẹp, thi vào khoa hoá do tuỳ tiện điền hồ sơ, phải học khoa hoá nhưng cực ghét và dốt hoá. Đối đầu với một tên đẹp trai khoa quản lí, bị hắn gây ra không ít phiền phức, mà theo cô, tội của hắn đối với cô thì “trúc rừng cũng không ghi hết”. Chung Nguyên, mỹ nam khoa quản lí, là thiên tài trong nhiều lĩnh vực, kể cả lĩnh vực trêu ngươi nhân vật nữ chính Mộc Nhĩ. Một người rất ranh ma, chuyên lừa lọc đưa người khác vào tròng nhưng cũng rất khéo lấy lòng người khác. Cặp đôi oan gia ngõ hẹp này gặp nhau và gây ra cho nhau không ít rắc rối, không ít lần ở vào tình thế dở khóc dở cười. Nhưng cuối cùng, cả hai đều rơi vào “bẫy tình” mà không có đường rút lui.

4. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em:

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em
Tiểu Mễ chuyển trường đến học ở một trường học hoàn toàn xa lạ khi học kỳ đã sắp kết thúc. Lý do duy nhất khiến cô quyết định như vậy bởi bạn trai của cô, sau khi ra đi vì một tai nạn ngoài ý muốn đã hiến tặng trái tim của mình cho một người con trai khác. Người con trai đó là Doãn Đường Diệu. Khi chuyển đến học cùng lớp, Tiểu Mễ đã tìm mọi cách để tiếp cận Doãn Đường Diệu: chép bài cho cậu ấy, chạy mười nghìn mét cho cậu ấy, viết tiểu luận cho cậu ấy, xin lỗi những bạn khác cho cậu ấy khi cậu ấy phạm sai lầm, nhảy vào bồn nước trong tiết trời giá lạnh để tìm viên kim cương cho cậu ấy… Cuối cùng, Doãn Đường Diệu cũng tiếp nhận Tiểu Mễ và đồng ý hẹn hò với cô. Trong suốt thời gian hẹn hò bên nhau, Tiểu Mễ đối xử với Doãn Đường Diệu tốt như đối xử với người yêu trước đây của mình, cả hai đã có một quãng thời gian khá vui vẻ. Rồi một ngày, Tiểu Mễ phát hiện ra rằng, trái tim của người yêu cũ thực tế đã không được ghép thay tim cho Doãn Đường Diệu… Rồi một ngày, Tiểu Mễ phát hiện ra rằng, trái tim của người yêu cũ thực tế đã không được ghép thay tim cho Doãn Đường Diệu. Còn Doãn Đường Diệu cũng phát hiện ra mục đích tiếp cận của Tiểu Mễ. Tiểu Mễ vô cùng ân hận vì những việc cô đã làm, Doãn Đường Diệu lại vô cùng hận cô, bởi vì, cậu đã yêu cô vô cùng. Cả hai lại chìm đắm trong đau khổ và day dứt.
Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Hits: 1722