Tuyển tập những truyện ngắn mang thông điệp yêu thương giúp chúng ta thêm yêu cuộc sống

Luôn mỉm cười với cuộc sống sẽ giúp bạn có thêm nghị lực. Mỗi câu chuyện trong tập sách này đều mang đến cho người đọc một thông điệp yêu thương, một bài học mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về đạo làm người.

Góc Sách xin giới thiệu những truyện ngắn mang thông điệp yêu thương giúp chúng ta thêm yêu cuộc sống.

1. Nỗi buồn màu xanh lá:

Tuyển tập truyện ngắn xanh mát, ngọt lành và vô cùng sâu sắc của Raxu Nguyễn. Viết về học trò, trường lớp, những mối bận tâm của tuổi ẩm ương.

2. Chơi thôi mà:

Tập hợp các truyện ngắn với nhiều chủ đề, mốc thời gian quá khứ, hiện tại; người, vật, việc, qua những truyện ngắn tiêu biểu như: Chơi thôi mà; Thà thiên hạ ghét, đừng để thiên hạ khinh!; Tượng ai, đâu phải tượng Bà Trưng; Bông tre trên đất Kiến Tường… Dù với chủ đề nào thì tất cả đều có cùng thông điệp hướng thiện, xây dựng hòa bình giữa các quốc gia, dân tộc, giữa người với người; gạt bỏ những tị hiềm, giả dối, nhỏ nhen, ích kỷ trong lòng người, trong đối nhân xử thế.

3. Đâu có ai muốn lựa chọn cô đơn: 

Gồm 16 truyện ngắn về những người trẻ khát khao sống cuộc đời rộng lớn, nhiều hoài bão nhưng đôi khi lại bị mắc kẹt trong khó khăn chồng chất của hiện thực, trong những mối quan hệ bịt bùng và trong dòng suy nghĩ mâu thuẫn của chính bản thân mình. Tình yêu là chủ đề xuyên suốt của tập truyện nhưng bên cạnh đó những vấn đề thực tế của xã hội cũng được phơi bày: sự đáng sợ của căn bệnh trầm cảm, áp lực người trẻ phải chịu từ gánh nặng vật chất và đánh giá của những người xung quanh,… Nhưng cuộc sống vốn không hoàn hảo nên dù vui hay buồn, mỗi truyện ngắn cũng mang một màu sắc khác nhau để ghép vào bức tranh nội tâm và tình yêu không chỉ lãng mạn mà cũng đầy hiện thực.

4. Smart wife vợ ảo:

Trong thời đại công nghệ, ai cũng thích sở hữu một chiếc smart phone, và đương nhiên các quý ông chồng hẳn không thể nào kìm lòng trước một bà vợ smart wife. Nhân vật Tùng trong truyện ngắn Smart wife – Vợ ảo của Kiều Bích Hậu cũng thế.
Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận
 

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 1583