Giới thiệu những tác phẩm văn học Việt Nam có sức truyền tải mạnh mẻ, làm say mê lòng người

Nếu như bạn đã chán ngấy với mớ sách kỹ năng khô khan và mệt mỏi bởi cuộc sống bận rộn, thế giới càng hiện đại khiến bạn càng cô đơn. Thì hãy đổi gió một chút, trở về với văn học Việt Nam nhé!
Góc Sách xin giới thiệu những tác phẩm văn học Việt Nam có sức truyền tải mạnh mẻ, làm say mê lòng người.

1. Hoa cúc dại:

Hoa cúc dại

Là một tập truyện ngắn hậu chiến xuất sắc, không thể bỏ qua. Thế giới nhân vật trong tập truyện này được mở ra phong phú với nhiều hạng người trong xã hội hiện đại có nội tâm phức tạp, biến chuyển tâm lý đầy bất ngờ. Bằng lối viết điêu luyện của người đã trải qua nhiều năm thăng trầm thời cuộc, các hình tượng trong văn chương Kim Ân hướng đến tính điển hình, hứa hẹn có sức sống dài lâu.

2. Lạc lối:

Lạc lối

Xoay quanh ba nhân vật chính là ba cô bạn học cũ trong vòng xoáy tranh đoạt tình, tiền, quyền lực. Thùy Dương kể khéo, lạnh và tỉnh về những mưu toan của đấu đá chức quyền, những tinh quái của thương trường và những lắt léo của tình người. Để rồi khi nhìn lại, đâm đầu, va đập, giẫm đạp lên nhau để chạy đua trong cuộc đời, tưởng chừng chạy được đến nơi nào đó rồi lại ngỡ hóa ra không.

3. Hoa xương rồng nở muộn:

Hoa xương rồng nở muộn

Cô học trò tên Huệ, được sự giúp đỡ của thầy giáo chủ nhiệm đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, nuôi dưỡng cho mình những ước mơ. Đóa xương rồng dù chỉ mọc bên bờ dậu vẫn không che dấu vẻ tươi tắn trẻ trung. Nhưng Huệ đã mắc một sai lầm không thể tha thứ, dựng lên câu chuyện yêu đương với thầy giáo. Từ đây, sóng gió nổi lên, cuốn em xô dạt vào những bến bờ xa lạ. Đóa xương rồng bị đâm bởi chính những chiếc gai của mình.

4. Chúng mình sẽ lại bình yên:

Chúng mình sẽ lại bình yên
Sách bao gồm 16 truyện ngắn viết về chủ đề tình yêu tuổi học trò, về những năm tháng thanh xuân tươi đẹp ấy vô tình để lỡ mất nhau. Những cô cậu học trò năm ấy, hồn nhiên, trong sáng, yêu những điều dù vụn vặt, dù nhỏ bé, một cái kẹo chanh, một que kem mát lạnh cũng đủ để những áp lực học tập, thi cử tiêu tan, một chiếc bánh mì hoa cúc nhỏ bé nhưng gói ghém trong đó là sự mong chờ mỗi sáng, là sự rung động mong manh của cô thiếu nữ đầu đời.
Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Views: 39