Những cuốn tiểu thuyết để lại ấn tượng sâu sắc nhất năm 2019, bạn nên đọc một lần

Những cuốn tiểu thuyết để lại ấn tượng sâu sắc nhất năm 2019, bạn nên đọc một lần

Góc Sách xin giới thiệu những cuốn tiểu thuyết để lại ấn tượng sâu sắc nhất năm 2019. Nếu bạn yêu thích thể loại này, bạn sẽ không phải hối hận khi đọc qua những cuốn tiểu thuyết này một lần đâu.

1. Thanh lâu mộng:

Thanh lâu mộng

Bộ tiểu thuyết diễm tình được sang tác vào cuối đời nhà Thanh. Cả cuốn sách chia làm sáu mươi tư hồi, hoàn thành vào năm Quang Tự thứ tư (1878). Toàn bộ cuốn sách xoay quanh chữ “tình”, những cuộc gặp gỡ của Kim Ấp Hương với 36 cô gái – chính là 36 tiên nữ trong vườn hoa thiên đình hạ phàm đến nhân gian. Các nhân vật đều là người có tài, học vấn uyên bác, đối đáp bằng thơ và dùng thơ văn để kết bạn, bày tỏ tấm lòng. Chính vì thế mà cuốn tiểu thuyết viết về chuyện trai gái nhưng lại không thô tục mà mỗi trang sách đều tràn đầy ý thơ, tế nhị và sâu sắc.

2. Tuyến hỏa xa ngầm:

Tuyến hỏa xa ngầm

Một bí ẩn lớn trên đất Mỹ vào thời kỳ mà chế độ nô lệ hiện tồn, không chỉ bí ẩn với nhà cầm quyền, giới chủ nô, những tay trùm săn nô lệ mà ngay với chính người nô lệ. Không ai biết rốt cục có bao nhiêu ga, bao nhiêu trưởng ga, những chuyến tàu hoạt động thế nào, cho đến lúc đặt chân lên một toa hành khách. Có thể ví tuyến hỏa xa ngầm như một dấu chấm hỏi khắc rất sâu trong giai đoạn rối ren đó của Hợp chúng quốc – quốc gia bị phân tách làm hai cực: các bang tự do và các bang có chế độ nô lệ.

3. Dracul:

Dracul

Nhân vật chính trong câu chuyện Dracul chính là Bram Stoker, những chi tiết mô tả về cuộc sống đời thực của ông và gia đình trong truyện là sự thật. Câu chuyện bắt đầu với hình ảnh Bram Stoker trong hiện tại, 21 tuổi, tự nhốt mình trong một tòa tháp, bên trong toàn là gương, thánh giá với hoa hồng trắng, có vẻ như đó là những thứ mà anh chuẩn bị để đối phó với một con quái vật hoặc thế lực siêu nhiên nào đó, một thế lực khiến anh vô cùng sợ hãi. Sau đó câu chuyện tiếp tục được kể qua nhật ký của cậu bé Bram Stoker 7 tuổi, khi sống cùng bố mẹ, anh em trai và chị gái. Mọi bí hiểm bắt đầu khi cô trông trẻ Ellen Crone xuất hiện, một người mà cho đến sau này anh mới biết là đầy quyền năng hắc ám, mang quá nhiều bí mật, có những âm mưu khủng khiếp và là người đã thay đổi toàn bộ gia đình anh.

4. Vương triều Tudor cuối cùng:

Vương triều Tudor cuối cùng
Sách cấu trúc thành ba phần theo ba tuyến nhân vật chính, ba chị em gái nhà Tudor. Đó là Jane Grey, Cửu Nhật Nữ vương, người còn được xưng tụng như một Thánh nữ Tử vì Đạo; Katherine Grey, cô em gái xinh đẹp, kiêu kỳ và nổi loạn; Cô em út Mary Grey, người có hình thể nhỏ nhắn và khiếm khuyết nhưng ẩn chứa bên trong một bản lĩnh và ý chí vô cùng mạnh mẽ và thuần khiết. Ma thuật ngòi bút của Philippa sẽ khiến bạn lập tức thấy mình là nhân vật chính chỉ sau vài trang sách. Bạn sẽ bước vào một cuộc hành trình ngược dòng lịch sử đến nước Anh thời Tudor thế kỷ XVI đầy biến động với những mưu đồ đen tối, những cuộc thanh trừng đẫm máu, những con buôn chính trị sừng sỏ, những cuộc tình vụng trộm, những kiêu hãnh và định kiến, vài hạnh phúc hiếm hoi cùng nỗi thống khổ triền miên và sự hối tiếc. Có những lúc bạn nghe cảm xúc trào dâng trước một tình yêu nguyên sơ, đẹp đẽ; có những khi bạn chìm trong giận dữ đến cùng cực của lòng thù hận trước những toan tính tàn nhẫn và bạn chỉ muốn đạp tung tất cả, từ gông cùm của đoạn đầu đài cho đến những quy tắc hoàng gia, những luật lệ bất thành văn khắc nghiệt còn sót lại từ đêm trường Trung cổ.
Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận
Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Views: 15