Những cuốn sách hay nói về trí tuệ, mưu lược của người xưa được áp dụng vào cuộc sống ngày nay

Trong cuộc sống, vì những cách làm việc và suy nghĩ khác nhau nên con người ta thường được phân biệt giữa người thành công và kẻ thất bại. Người khôn có cách làm việc thông minh nên gặt hái thành công, kẻ dại vì thiếu suy nghĩ trong cách làm việc nên chuốc phải thất bại.
Góc Sách xin giới thiệu những cuốn sách hay về trí tuệ, mưu lược của người xưa được áp dụng vào cuộc sống ngày nay

1. Luận ngữ và đạo kinh doanh:

Luận ngữ và đạo kinh doanh
Tác giả Nghê Thế Hòa đặc biệt đã đưa ra quan điểm mới về của cải trong “Luận ngữ” đứng trên lập trường của công thương nghiệp. Đây là một góc nhìn ít được nghiên cứu nhưng lại rất quan trọng, giúp người đọc tạo được sự liên tưởng thú vị để từ đó rút ra nhiều bài học bổ ích trong kinh doanh.

2. Trí tuệ Khổng Tử:

Trí tuệ Khổng Tử
Sách được chia thành các phần chính: Khổng Tử bình sinh; Đạo lý về an mệnh; Đạo lý giúp đời; Đạo làm chính trị; Đạo trị học; Đạo ngao du. Được sưu tầm từ nhiều tư liệu cổ – kim, kết hợp với một số truyện ngụ ngôn để biên soạn thành từng câu chuyện kèm lời bình, cuốn sách hứa hẹn sẽ làm phong phú thêm kiến thức của bạn đọc về con người Khổng Tử.

3. Hàn Phi Tử mưu lược tung hoành:

Hàn Phi Tử mưu lược tung hoành
Hàn Phi đã tổng hợp tư tưởng của các pháp gia trước ông, các nhà nghị luận thời Chiến Quốc để viết bộ sách “Hàn Phi Tử” chính thức khai sinh học thuyết pháp trị của phương Đông, đồng thời đưa ra lời giải cho bài toán lịch sử hóc búa thuộc giai đoạn rối loạn nhất của đất nước Trung Quốc. Kết hợp các yếu tố “thuật”, “thế” và “pháp” của Thân Bất Hại, Thân Đáo, Lý Khắc, Thương Ưởng, hoàn thiện tư tưởng pháp trị của các bậc tiền bối đã khai sinh ra nó là Quản Trọng và Tử Sản để xây dựng thành học thuyết chính trị độc lập.

4. Cách làm việc của người khôn và kẻ dại:

Cách làm việc của người khôn và kẻ dại
Tác giả Lý Kim Thủy sẽ giúp bạn tìm hiểu và phân biệt rạch ròi cách làm việc của hai dạng người này từ các khía cạnh khác nhau như: thói quen, tính cách, tâm lý và thái độ làm việc, quan điểm về các giá trị sống.
Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận
Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Views: 60