Những cuốn sách hay giúp bạn đưa ra ý tưởng, phương pháp hành động để thành công trong công việc

Rất nhiều người thành công nói rằng bí quyết của họ là không từ bỏ đam mê. Tuy nhiên, không phải ai cũng đi tìm thấy ngọn nến đam mê để thắp nó lên thành ngọn lửa. Phần lớn trong chúng ta đều cảm thấy công việc của mình tẻ nhạt đến phát chán lên, cũng bởi, hoặc không dám đi đến cùng cho đam mê, hoặc không hề cảm nhận được hạnh phúc và khổ đau vì đam mê.

Góc Sách xin giới thiệu những cuốn sách hay giúp bạn đưa ra ý tưởng, phương pháp hành động để thành công trong công việc

1. Biến ý tưởng thành hiện thực:

Biến ý tưởng thành hiện thực

Thomas Edison từng nói, “Thiên tài là 1% cảm hứng, 99% là mồ hôi.” Đối với những người có khả năng sáng tạo, cảm hứng đến rất nhanh và dễ dàng. Sách được viết nhằm mục đích khắc phục và đưa ra các giải pháp để hiện thực hóa quá trình sáng tạo và xây dựng ý tưởng. Ngay cả khi bạn có giải pháp hoàn hảo cho mọi vấn đề trong ngày, hoặc ý tưởng tuyệt hay cho một tác phẩm nghệ thuật, bạn vẫn phải hiện thực hóa nó. Khác với việc phải nghĩ ra một ý tưởng thiên tài, việc biến ý tưởng thành hiện thực hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn. Chỉ cần bạn biết cách thay đổi thói quen tổ chức, tham gia nhiều hơn vào cộng đồng, và phát triển năng lực lãnh đạo của mình.

2. Kỹ năng mềm thế hệ Z:

Kỹ năng mềm thế hệ Z

Với hơn 20 năm nghiên cứu, Bruce Tulgan, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực trẻ đã đưa ra các giải pháp cụ thể, để giúp các nhà quản lý hướng dẫn những điều cơ bản còn thiếu cho nhân viên trẻ của mình thông qua những kế hoạch, bài học được thiết kế linh hoạt và dễ sử dụng. Kỹ năng mềm thế hệ Z là quyển sách không thể thiếu cho cả nhà lãnh đạo lẫn nhân viên thế hệ Z.

3. Đam mê có thể giết bạn như thế nào:

Đam mê có thể giết bạn như thế nào

Khắc họa chân dung các nhân vật có những thành công nhất định trong lĩnh vực chuyên môn mà họ đam mê. Qua đó, giúp chúng ta biết cách làm thế nào để nhận diện niềm đam mê của mình, hiểu đúng về bản chất của đam mê và có dũng khí theo đuổi nó.

4. Xây dựng nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý bận rộn:

Xây dựng nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý bận rộn
Cung cấp 50 bài tập hoạt động xây dựng nhóm vui vẻ, thiết thực, đơn giản giúp các nhà quản lý tìm ra phương thức lãnh đạo, tổ chức cơ cấu để tận dụng trí lực và tiềm năng của mọi nhân viên ở các bộ phận khác nhau trong công ty giúp đẩy mạnh tinh thần làm việc tập thể, đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh: Giao tiếp, lắng nghe, kết nối, hợp tác, đối phó với những thay đổi, giải quyết vấn đề sáng tạo…
Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận
Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 145