Những cuốn tiểu thuyết cảm động sống mãi với thời gian

Khác với nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng khác, điều kỳ lạ là tập truyện này không phai nhạt đi và không giảm bớt người đọc theo thời gian, ngược lại càng ngày nó càng có thêm ý nghĩa đậm đà, sâu sắc và cuốn hút số người đọc tăng lên đến mức khó tưởng tượng.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc những cuốn tiểu thuyết cảm động lòng người, để thấy rõ hơn sự hấp dẫn và ảnh hưởng to lớn của tác phẩm.
1. Tiếng chim hót trong bụi mận gai:

Tiếng chim hót trong bụi mận gai

Cuốn tiểu thuyết tập trung vào những xung đột tâm lý – đạo đức nhiều hơn là những vấn đề giai cấp – xã hội. Các nhân vật tuy vẫn chịu ảnh hưởng của hoàn cảnh, nhưng chủ yếu là ứng xử theo tính cách riêng của mình nhiều hơn. Meggie là nhân vật trung tâm của tác phẩm, tiểu thuyết có nhiều tuyến tình tiết, nhiều đề tài, song tất cả đều phục vụ câu chuyện chính: mối tình lớn lao trong sáng của Meggie và cha de Bricassart.
 2. Con đường đói khổ:

Con đường đói khổ

Người tường thuật duy trì mối liên lạc của cậu bé với cõi giới của bóng ma qua sự chết đi, không chỉ một lần mà nhiều lần. Với một chuỗi hình ảnh gây sửng sốt. Người đọc được dẫn dắt liên tục giữa cái hư và cái thực, giữa cõi tâm linh và cuộc sống đói khổ của những người nghèo trên một vùng thuộc đất nước Nigeria.
 3. Thép đã tôi thế đấy:

Thép đã tôi thế đấy

Tiểu thuyết tập trung miêu tả sự trưởng thành của Pavel như quá trình tôi luyện một thanh thép thật sự. Mỗi trang sách như lấm láp gió bụi cuộc đời, ấm hơi thở cuộc sống, như cuốn thêm máu trong người đọc, nâng cao ý thức sống, nhiệt tình sống, học tập, lao động bằng những đam mê cháy bỏng. Pavel đã sống, sống một cách khẩn trương và gấp gáp, đầy lý tường vì anh biết “đời người chỉ sống có một lần”.
 4. Ruồi trâu:

Ruồi trâu

Truyện xoay quanh nhân vật trung tâm là chàng thanh niên Arthur – bí danh “Ruồi trâu”, một thanh niên hiền lành, thánh thiện, hiến dâng tất cả tình cảm riêng tư cho lý tưởng cách mạng. Những thăng trầm trong cuộc sống, quá trình chiến đấu vì lý tưởng đã tôi luyện chàng thanh niên trở thành một con người bản lĩnh, mạnh mẽ và luôn tràn đầy nhiệt huyết. Một trái tim rực cháy lý tưởng nhưng không quên tình yêu sâu đậm dành cho cô gái mà anh yêu thương – Emma.
 5. Trăm năm cô đơn:

Trăm năm cô đơn

Câu chuyện về dòng họ Buênđya tồn tại bảy thế hệ, một dòng họ tự lưu đày vào cõi cô đơn để trốn tội loạn luân. Trong cõi cô đơn ấy, những Accađiô, Aurêlianô, Rêmêđiôt và những Amaranta đã ra đời, họ sống với số phận bi đát như đã được định trước, rồi họ yêu nhau mãnh liệt và lấy nhau với hy vọng tình yêu sẽ cải tạo nòi giống mình. Nhưng họ vẫn đẻ ra những đứa con có đuôi lợn và chính nó đã kết liễu dòng họ Buênđya.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, bạn hãy đến 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết.
Thủ thư sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thẻ (nếu chưa có) và cách mượn sách về đọc.
Trân trọng!

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 45