Bí quyết chinh phục kì thi vào lớp 10 đừng bỏ lỡ

Chặng đường Trung học cơ sở đã sắp trôi qua! Những kí ức về một thời rong chơi cũng dần khép lại để nhường chỗ cho những chặng đường gian nan sắp tới. Một trong những khởi đầu đầy chông gai đó chính là kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

Nhằm giúp các em đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh Trung học phổ thông.
Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu tập sách “Bí quyết chinh phục kì thi vào lớp 10” là tâm huyết, nhiệt huyết tuổi trẻ của chúng tôi, mong muốn được đến tay bạn đọc, giúp các em trải qua kì thi tuyển sinh một cách tốt đẹp.

1. Tuyển sinh vào lớp 10 với các đề Toán thực tế:

Tuyển sinh vào lớp 10 với các đề Toán thực tế

Sách gồm 3 phần chính: Đại số; Hình học và Đề tham khảo.
Hai phần đầu tiên tóm lược các kiến thức cơ bản, minh họa bằng các bài tập có lời giải, và cuối mỗi phần đều có các bài toán luyện tập. Phần ba giúp các em thể tiếp cận và làm quen với các dạng đề tham khảo tuyển sinh vào lớp 10, được xây dựng theo chủ trương dạy và học tích hợp với các bộ môn khác.

2. Hướng dẫn ôn tập thi tuyển sinh lớp 10 THPT môn Ngữ văn:

Hướng dẫn ôn tập thi tuyển sinh lớp 10 THPT môn Ngữ văn

Phần I: Hướng dẫn ôn tập những nội dung cơ bản nhất. Cấu trúc được trình bày theo thứ tự: Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn. Các phần được sắp xếp theo tuyến tính để tiện sử dụng.
Phần II: Giới thiệu một số đề luyện tập có phần gợi ý đáp án, các đề được chọn lọc từ các văn bản trong chương trình hiện hành và một số văn bản khác (không có trong sách giáo khoa) nhằm có thể rèn luyện được khả năng vận dụng kiến thức và phát huy năng lực sáng tạo cho học sinh.

 3. Bài giảng và lời giải chi tiết Sinh học 10:

Bài giảng và lời giải chi tiết Sinh học 10

Giới thiệu chung về thế giới sống, sinh học tế bào, cấu trúc của tế bào, chuyển hóa vật chất và năng lượng trong tế bào, phân bào, chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật, virut và bệnh truyền nhiễm. Đây thực sự là cuốn sách hữu ích giúp các em ôn luyện trong quá trình học tập cũng như chuẩn bị cho những kỳ thi sắp tới.

 4. Luyện thi lớp 9 vào lớp 10 chuyên môn Hóa học theo chủ đề:

Luyện thi lớp 9 vào lớp 10 chuyên môn Hóa học theo chủ đề

Gồm 2 phần và 13 chủ đề như: Dạng bài tập giải thích hiện tượng; Dung dịch và nồng độ dung dịch; Bài tập về chất khí; Các loại hợp chất vô cơ; Kim loại; Phi kim; Thiết lập công thức phân tử hợp chất hữu cơ.
Qua đó các em làm quen với cách tự đặt tình huống trong bài tập để hiểu rõ về độ rộng và độ sâu của các bài tập, làm nhiều bài tập đa dạng bằng các phương pháp khác nhau, từ đó tạo cho bản thân một phản xạ nhanh nhạy khi nắm bắt đề bài và cách giải tốt hơn.
 5. Cẩm nang chinh phục kì thi vào lớp 10 – Đại số:

Cẩm nang chinh phục kì thi vào lớp 10 – Đại số

Hệ thống đầy đủ kiến thức, với một số lượng lớn phong phú các bài tập.
Gồm 5 chương: Rút gọn biểu thức; Phương trình – Hệ phương trình; Đồ thị hàm số; Giải toán bằng cách lập hệ phương trình; Bất đẳng thức – Cực trị.
Những bài tập đã được sàng lọc một cách kĩ lưỡng và liên quan trực tiếp tới những đề thi thật. Không chỉ dừng lại ở việc đó, mà còn có những phần giúp cho những em học sinh giỏi có mục đích thi vào các trường chuyên.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Hits: 10