Vén màn bí ẩn Covid – 19 và những virus chết người khác trong lịch sử

Khoảng ba tháng sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán-Trung Quốc và lây lan khủng khiếp tại nhiều nước trên thế giới, ngày 11 tháng 3 năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải công bố Covid-19 là một đại dịch toàn cầu.

Virus Covid-19 khó lường, lây lan thần tốc, gây xáo trộn xã hội, làm nhiễu loạn các luồng thông tin, đẩy hệ thống y tế của nhiều nước đến bờ vực quá tải. Nó khiến người buộc phải cách xa người, cửa hiệu, xí nghiệp đóng cửa, du lịch đóng băng, kinh tế ngừng trệ… nhưng liệu đây đã phải là đại dịch kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người? Còn có những loại virus hay vi khuẩn nào khác đáng gờm không kém? Và thắc mắc có lẽ là quan trọng nhất: Biết tìm ở đâu thông tin chính xác về bản chất và cách phòng chống virus corona?

Cuốn sách Vén màn bí ẩn Covid-19 và những Virus chết người khác trong lịch sử của tác giả Igor Prokopenko là nhà báo quân đội liên bang Nga, với lợi thế tác nghiệp của mình, ông có nhiều điều kiện thuận lợi và dành nhiều thời gian tiếp cận với những thông tin chính thức và không chính thức cùng với nhiều bác sĩ, nhà sinh học hàng đầu, thậm chí cả các nhân viên tình báo, nhà khoa học và cộng tác viên trong và ngoài nước. Sách gồm 9 chương được trình bày qua 205 trang, mỗi chương trả lời cho một câu hỏi quan trọng, hữu ích, giúp bạn đọc có cái nhìn chân thực về các dịch bệnh đã và đang làm dậy sóng toàn thế giới như: Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán; Thông tin chính thức về sự xuất hiện của virus Covid-19 có gì không ổn; Virus hay vị khách lạ từ ngoài hành tinh; Ngươi là ai, virus Corona; Những virus sống trong cơ thể ta; Những bí mật khủng khiếp nhất của virus; Virus chiến binh – sự thêu dệt hoang đường hay thực tế; Âm mưu sinh học; Điều gì sẽ xảy ra với nền kinh tế thế giới?

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận.

Giang Thị Ngọc Hiệp

Views: 302