Tuyển tập bộ tiểu thuyết Chạng Vạng cực hay bạn nên đọc

Tập sách viết về chuyện tình lãng mạn giữa cô gái và người yêu ma cà rồng, với những diễn biến mới đầy kịch tính. Tuy chọn đề tài kinh dị nhưng bút pháp của tác giả rất tinh tế, sâu sắc, đầy tính nhân văn và bay bổng với những chi tiết lãng mạn.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu bộ tiểu thuyết giả tưởng của nhà văn nữ Stephenie Meyer, dành cho bạn đọc yêu thích thể loại văn học kinh dị, nhất là bạn đọc trẻ.

1. Chạng vạng:

Chạng vạng

Nhân vật chính của tiểu thuyết là cô nữ sinh trung học 17 tuổi Isabella Swan. Bố mẹ li dị, đang ở với mẹ ở vùng Phoenix tràn ngập ánh sáng thì do mẹ đi bước nữa, Bella  phải chuyển đến ở với bố là một viên cảnh sát trưởng đầy uy tín ở Forks, một vùng đất ẩm ướt thuộc bang Washington. Và tại vùng đất mới này, Isabella vừa bắt đầu những ngày đi học ở một ngôi trường mới đồng thời cũng chớm nở và say đắm trong một mối tình đầy lãng mạn nhưng cũng rất oái oăm với người bạn học là một ma cà rồng, chàng trai Edward Cullen.\

2. Trăng non:

Trăng non

Với Bella Swan, Trên đời này chỉ có duy nhất một thứ quan trọng, hơn cả mạng sống của cô, đó là Edward Cullen. Nhưng yêu một ma-cà-rồng, đó là một chuyện còn nguy nhiểm hơn tất cả những gì cô có thể tượng tượng ra được. Edward đã phải cứu Bella thoát khỏi bàn tay của một ma-ca-rồng xấu, nhưng giờ đây, khi tình yêu liều lĩnh của họ trở thành mối hiểm hoạ đối với tất cả những người xung quanh, đối với những người thân yêu của họ, thì cả hai đều hiểu rằng rắc rối của họ chỉ mới bắt đầu.

3. Nhật thực:

Nhật thực

Dõi theo chuyện tình đầy trắc trở và cảm động của đôi tình nhân Bella và Edward – một ma cà rồng. Ngoài sự săn đuổi của kẻ tử thù quen thuộc – Victoria, đôi bạn tình còn phải đối phó với rất nhiều thử thách: sự hận thù truyền kiếp của người sói; những khúc mắc trong tình bạn – tình yêu; sự chọn lựa giữa hai con đường sống và chết; những giới hạn không thể vượt qua trên con đường vươn tới sự hoàn thiện hoàn mỹ. Sách viết hồi hộp, hấp dẫn từ đầu chí cuối, với một kết thúc đủ để làm bạn đọc hài lòng và nuối tiếc chờ đợi phần tiếp theo.

4. Hừng đông:

Hừng đông

Tập cuối cùng của bộ truyện Chạng Vạng. Mối tình trải muôn ngàn sóng gió của Edward – ma-cà-rồng nhưng tuyệt vời như một thiên sứ và Bella cuối cùng cũng đi đến hồi kết. Những diễn biến khốc liệt trong cuộc đời của Bella bắt đầu từ Chạng Vạng, chuyển sang Trăng Non, rồi sau đó đến Nhật Thực đã thực sự đan kết và quyện chặt vào nhau; liệu cuối cùng, tất cả có bị hủy hoại… hoàn toàn?

Giữa muôn vàn những khó khăn đó, đôi vợ chồng son trẻ Edward và Bella phải xoay sở ra sao? Liệu tình yêu của họ vẫn có thể giữ được sự vững bền trước bằng ấy giông bão?

5. Sinh tử (Chạng vạng mới):

Sinh tử (Chạng vạng mới)

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Beaufort Swan, khi anh chuyển đến sống ở thị trấn Forks ảm đạm và gặp Edythe Cullen bí ẩn, quyến rũ, cuộc đời anh ngoặt sang một trang khác thật hồi hộp và rùng rợn. Với làn da trắng như sứ, đôi mắt vàng như mật, giọng nói du dương và các năng lực siêu nhiên, Edythe vừa mê hoặc vừa khó lường. Điều Beau không nhận ra là càng gần cô gái, anh càng đẩy mình và những người xung quanh vào vòng rủi ro. Và, có lẽ đã quá trễ để quay đầu.

 Vẫn với nội dung về bộ tộc ma cà rồng và câu chuyện tình yêu, tranh giành quyền lực xoay quanh họ. Nhưng lần này giới tính của các nhân vật chính đã bị tráo đổi. Phần lớn các nhân vật trong truyện được giữ nguyên, nhưng Edward biến thành cô gái Edythe, Jacob “chuyển giới” thành Julie và Bella lại là chàng trai mang tên Beau.
 

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết.

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Hits: 418