Tuyển tập những tác phẩm văn học bạn yêu thích nhất

Với sự thay đổi và phát triển trong thói quen đọc sách về cuộc sống, về tình cảm của người Việt Nam, văn học đã và đang trở thành một món ăn không thể thiếu. Truyện ngắn là thể loại văn học có cũ có mới, vừa kế thừa từ truyền thống vừa hiện đại. Thể loại này đã phát triển đến đỉnh cao với nhiều tác phẩm hay được đông đảo bạn đọc đón nhận.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu tuyển tập những tác phẩm văn học sau:

1. Tình khờ

Tình khờ

Truyện bắt đầu từ cuộc gặp gỡ tình cờ giữa chàng Joji khi đó 28 tuổi và Naomi một thiếu nữ 15 tuổi ít nói và buồn bã. Naomi có vẻ đẹp lai Tây, với người ngoài, Naomi có khuôn mặt “tai tái, lì lì như một tấm kính trong dày cộp” nhưng với Joji, cô mang một sức hút khó cưỡng.

2. Vịnh nhật thực:

Vịnh nhật thực

Tại Vịnh Nhật Thực yên bình bỗng xảy ra một vụ án lạ lùng. Rafe Madison – kẻ tình nghi số một giết hại cô bạn gái lẳng lơ của mình bất ngờ được làm chứng vô tội bởi Hannah Harte – một cô gái hiền lành thuộc dòng họ Harte. Mọi chuyện sẽ chẳng đáng kinh ngạc đến thế nếu như hai nhà Madison và Harte đã có mối thâm thù truyền đời từ nhiều năm trước.

3. Những kỳ vọng xanh:

Những kỳ vọng xanh

Tuyển tập gồm nhiều truyện ngắn của nhiều tác giả khác nhau: Lỗi tại tình yêu; Những kỳ vọng xanh; Đội lốt; Gió về rừng; Vượt qua vòng xoáy; Ba ngọn nến; Người điên dưới chân cầu Ghềnh; Sóng hạ âm; Bộ sưu tập hàng xóm; Tình rừng; Trang viết đầu đời.

4. Sợi tóc tìm thấy:

Sợi tóc tìm thấy

Tuyển tập gồm nhiều truyện ngắn khác nhau, viết về những kiếp người, hiện  thân của kiếp tôi đòi, bị áp bức tước đoạt. Tổ quốc bị nô lệ đè nén. Cha mẹ, anh em, họ hàng người bị đày ải khổ cực. Nơi những cường bạo lấn áp nhân đạo. Sự bố thí nhục nhã. Vai người chất đầy xiềng xích. Thân người đeo nặng cùm gông.

5. Đừng tự dối mình:

Đừng tự dối mình

Chuyện kể về mối tình đầu của chàng trai mười bảy tuổi, cùng một tương lai rộng mở, với vô vàn những đích đến, chính lúc này cậu bước vào tình yêu nồng nhiệt và bí mật với người bạn cùng trường, đây cũng là lúc cậu nhận thức đầy đủ về giới tính thực của mình.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết.

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 159