Tuyển tập truyện ma hay nhất, hấp dẫn nhất, không kể lúc nữa đêm

Từ cổ tới kim, trên cõi dương gian có biết bao nhiêu câu chuyện được thêu dệt mờ ảo về cõi âm. Cõi huyền bí, hư hư, ảo ảo ấy, cho đến nay cũng là những câu chuyện từ cõi người mà ra.

Phòng Xử lý tài liệu xin giới thiệu tuyển tập truyện ma của tác giả Người Khăn Trắng. Từ những câu chuyện lưu truyền đâu đó trong dân gian, bằng hư cấu văn học, tác giả đã xây dựng những câu chuyện ma không chỉ “đọc chơi cho vui” mà còn mang ý nghĩa nhân văn khá sâu sắc, cùng những bài học khá thấm thía về lẽ sống, về nhân cách làm người.

1. Người vợ ma lai:  Theo những người già lớn tuổi kể lại thì ngày xưa, tại 1 làng nọ, có 1 anh thợ mộc nghèo, chưa có vợ. Đến 1 hôm, khi anh đang đi lấy gỗ ở trong rừng thì thấy 1 cô gái xinh đẹp đang ngồi khóc giữa đường đi,anh hỏi chuyện thì mới biết cô ấy là con gái làng bên, vì nạn đói nên gia đình mất hết, chỉ còn lại 1 mình cô. Thấy vậy, anh động lòng thương, nảy sinh tình cảm nên ngỏ lời mời cô này về nhà ở và lấy cô ấy làm vợ.

Người vợ ma lai

2. Cô năm lài báo oán:  Những kẻ gieo rắc cái ác, thường là bọn cường hào ác bá, sau khi thỏa mãn nhục dục, đã giết hại các cô thiếu nữ trong trắng rủ bỏ trách nhiệm. Hồn ma các nàng hiện về trả thù. Tác phẩm gồm 5 truyện ngắn: Cô năm Lài báo oán; Hồn em trong xác ai; Người cưới vợ ma; Con ma trong hồ tắm.

Cô năm lài báo oán

3. Vong hồn năm Bánh ú:  Cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, cái thấp hèn và cái cao thượng, những khát vọng công lý với lẽ sống công bằng, mơ ước về một cuộc sống hạnh phúc, đều là những chủ đề lớn trong những câu chuyện kinh dị ấy. Sách gồm 5 câu chuyện nhỏ: Vong hồn năm Bánh ú; Oan hồn giữ của; Đám cưới cỏi âm; Bóng ma trong căn nhà hoang; Tiếng dép giữa khuya.

Vong hồn năm Bánh ú

4. Ma ghen quỷ hờn: Ghen tuông chính là một loại quỷ dữ, nó còn nguy hiểm hơn là sự báo oán của những oan hồn. Tác phẩm gồm 5 truyện ngắn: Ma ghen quỷ hờn; Ma sói; Lời nguyền năm cũ; Một chuyện tình buồn; Lần gặp cuối.

Ma ghen quỷ hờn

5. Lời nguyền trong mộ:  Ở Trung Quốc là những con ma tuyệt đẹp trong Liêu Trai Chí Dị. Ở Mỹ là những con ma què quặt khủng khiếp trong các phim kinh dị. Còn ở Việt Nam chúng ta, ma quỷ đã xuất hiện rất lâu trong văn học. Tuyển tập gồm 3 câu chuyện: Lời nguyền trong mộ; Giọt máu ma; Vầng trăng và những oan hồn.

Lời nguyền trong mộ

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Hits: 456