Thư viện Bình Thuận đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc phục vụ độc giả

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và nhằm thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Thư viện tỉnh Bình Thuận nghiêm túc triển khai và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế tới toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong đơn vị. 

Thư viện tỉnh đã tích cực thông tin, tuyên truyền, phổ biến đến bạn đọc và người dân thông qua công tác phục vụ trong và ngoài thư viện, trên website https://thuvienbinhthuan.com.vn/ của thư viện một cách kịp thời các văn bản của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các tài liệu và thông tin hữu ích về dịch bệnh và cách ứng phó với dịch bệnh. Định hướng thông tin, định hướng dư luận xã hội, phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp đưa thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thư viện tỉnh trang bị đầy đủ đầy đủ các biệp pháp chống dịch Covid-19 cho độc giả khi đến Thư viện

Để thực hiện tốt việc phục vụ độc giả, Thư viện tỉnh đã tiến hành vệ sinh các kho tài liệu, sách, báo – tạp chí, khuôn viên xung quanh Thư viện sạch sẽ và thoáng mát. Mỗi phòng phục vụ tại Thư viện tỉnh đều được trang bị dung dịch sát khuẩn; bàn ghế được sắp xếp với khoảng cách tối thiểu 2m; độc giả đến học tập, nghiên cứu và mượn trả tài liệu đều phải đeo khẩu trang và tuân thủ thông điệp 5K.

Độc giả tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến học tập tại Thư viện 

Bên cạnh đó, thư viện cũng cập nhật thêm một số đầu sách mới bổ sung kiến thức về đại dịch Covid-19 để phục vụ bạn đọc như: Vén màn bí ẩn Covid-19 và những Virus chết người khác trong lịch sử, Những thói quen tốt bảo vệ sức khỏe trẻ em phòng chống COVID-19…  giúp bạn đọc nâng cao kiến thức về Covid-19 và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và tự bảo vệ mình trước đại dịch.

 Với những việc làm phù hợp khả năng, điều kiện của mình. Thư viện tỉnh Bình Thuận luôn sát cánh, chung tay, góp sức cùng với cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm đẩy lùi dịch bệnh./.

Thanh Hiền – Thư viện tỉnh Bình Thuận

Visits: 567