Tuyển tập những tác phẩm văn học dành cho tuổi đôi mươi

Tình yêu thực sự rất khó đoán, bởi lẽ đó là câu chuyện bắt nguồn từ cảm xúc, mà cảm xúc thì vô định, đến đi bất ngờ.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu tuyển tập những tác phẩm văn học dành cho tuổi đôi mươi, để bạn có thể cảm nhận rằng, đừng lãng phí nữa, hãy trân trọng những khoảng thời gian tươi đẹp bên nhau. Đừng giận dỗi nữa, hãy cùng nhau tạo ra những ký ức thật đẹp. Cũng đừng tiếc gì cả, vì chẳng mấy khi gặp được người mình thương thật sự.

1. Có một cô gái thầm yêu anh:

Có một cô gái thầm yêu anh

Sách viết về những cô gái dành tình cảm cho chàng trai mình yêu thầm, đó không chỉ là cảm xúc, đó là một thế giới riêng thuộc về nội tâm những cô gái. Yêu thầm một chàng trai dù người ấy chẳng biết họ là ai. Là tình cảm hoàn hảo nhất, vì đối phương luôn tốt nhất trong lòng mình. Không có cơ hội khám phá ra những khuyết điểm, không kết thúc vì chưa bao giờ bắt đầu.

2. Mình đừng quên nhau:

Mình đừng quên nhau

Sách viết cho những người chông chênh vì tình yêu đánh mất, nhưng rồi cũng phải chấp nhận và vượt qua, dù bằng cách này hay cách khác, chúng ta vẫn phải tiếp tục sống và đi tiếp về phía trước.

3. Mối tình đầu:

Mối tình đầu

Truyện viết dưới dạng tự sự, những mối tình dang dở, những người phụ nữ yêu chân thành và say đắm, luôn luôn vươn tới cái mới, cái thiện nhưng không bao giờ thực hiện được ước mơ vì bản tính của họ mâu thuẫn với thực tại xã hội. Những số phận cay nghiệt ở nước Nga dưới chế độ nông nô và Sa hoàng. Những người đàn ông yếu đuối, nhu nhược và ích kỷ, đại diện cho tầng lớp qúy tộc đang suy tàn.

4. Ai biết đâu ngày mai:

Ai biết đâu ngày mai

Mang yếu tố giả tưởng nhưng nhẹ nhàng và xúc động. Sách vẽ ra một thế giới biến đổi khí hậu  dịch bệnh hoành hành, một tương lai thật xa nhưng cũng thật gần, đem tới một lời cảnh tỉnh khiến bạn không khỏi băn khoăn và suy nghĩ. Nếu chúng ta không hành động thì cái tương lai mà tác giả dự đoán là hoàn toàn có thể xảy ra.

5. Càng trưởng thành càng cô đơn:

Càng trưởng thành càng cô đơn

Xoay quanh một thế hệ trẻ sinh ra trong thời kỳ đất nước đang phát triển, hồ hởi bước vào giai đoạn hội nhập toàn cầu hóa: khi internet và mạng xã hội như một làn sóng xô nhào, những người trẻ bị cuốn theo mà chẳng còn kịp suy nghĩ. Bạn có thể tìm thấy mình trong những câu chữ và được ủi an phần nào. “Càng trưởng thành càng cô đơn” – một giai điệu đẹp, buồn nhưng không kém phần rực rỡ cho tuổi hai mươi.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết.

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Views: 19