Sách với người cao tuổi

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng và quan tâm đến người cao tuổi. Người luôn đánh giá cao vai trò của người cao tuổi trong trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc “Tuổi già nhưng chí không già”.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận về tăng cường hoạt động phục vụ người cao tuổi đọc sách báo, học tập, nghiên cứu, giải trí; góp phần giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Hằng năm, Thư viện tỉnh đều bổ sung nguồn sách, báo phục vụ nhu cầu của bạn đọc người cao tuổi, miễn thu phí khi gia hạn thẻ, giá dịch vụ thư viện và số bản sách khi mượn về nhà cho bạn đọc người cao tuổi. Bổ sung, sắp xếp tài liệu thông tin, xây dựng các bộ sưu tập, sản phẩm chuyên đề hướng đến người cao tuổi; bố trí không gian, phòng đọc, tiện ích để phù hợp với người cao tuổi.

    Ngoài ra, thư viện còn tổ chức trưng bày, triển lãm tài liệu nhân Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6) và Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và các vấn đề người cao tuổi quan tâm,…

    Bác Phúc – một trong số rất nhiều người cao tuổi yêu thích đọc sách báo tại Thư viện chia sẻ: “Sách chính là một người bạn với tôi khi về già. Sống trong thế giới của kiến thức và những câu chuyện, tôi cảm thấy mình không còn cô đơn. Ngoài việc thường xuyên nghe đài, xem ti vi, thì việc đọc báo đều đặn giúp tôi nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, biết được tình hình cuộc sống của người dân mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là tinh thần tôi vui vẻ và lạc quan hơn”.  

Bác Phúc – độc giả thân thuộc của Thư viện

    Có thể nói Sách đối với người cao tuổi như một người bạn, người tri kỉ, tâm giao giúp mang lại tinh thần thư thái, giúp cho người cao tuổi hiểu rõ hơn về sức khỏe và có thể ứng dụng trong việc ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân và xã hội.

Thu Hường – Thư viện tỉnh

Visits: 38