Những cuốn tiểu thuyết giúp tinh thần của bạn trở nên nhẹ nhàng, phóng khoáng và hài hòa và thêm yêu cuộc sống nên đọc một lần

Cuộc sống của mỗi chúng ta như một bản nhạc, có nốt thăng nốt trầm, lúc cao trào lúc lại sâu lắng nhẹ nhàng. Cũng có những niềm vui hay những lúc buồn đau, cô đơn. Nhưng rồi chúng ta sẽ đều mạnh mẽ để vượt qua chúng thôi. Tạm gác lại những bản bản nhạc thường nghe, một cuốn sách hay sẽ giúp tâm trạng của bạn được cải thiện lên nhiều đó.
Góc sách xin giới thiệu những cuốn tiểu thuyết giúp tinh thần của bạn trở nên nhẹ nhàng, phóng khoáng và hài hòa trong cuộc sống.

1. Tình yêu ở toa thứ bảy:

Tình yêu ở toa thứ bảy
Olga Slavnikova tiểu thuyết gia nổi tiếng, từng đoạt giải thưởng “Booker Nga”, xuất hiện trong cuốn sách này như một người kể chuyện tuyệt vời. Những câu chuyện trong tuyển tập hấp dẫn và đa dạng: Tình yêu, trinh thám, viễn tưởng, dân gian…Tất cả được liên kết bằng chủ đề đường sắt, nguồn vô tận của những cốt truyện và nhân vật. Và theo tác giả, cái chính là bạn hãy chuẩn  bị để nhìn ra bên ngoài những giới hạn của thực tiễn mỗi ngày, bất kể bạn đọc cuốn sách này khi ngồi ở nhà, trên một chiếc ghế thoải mái hay đang nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ, mà lướt qua đó đang lao đi như một chuyến tàu nhanh.

2.Vườn đá tảng:

Vườn đá tảng
Tiểu thuyết mô tả một thế giới đang đến hồi phân rã, trên mép rìa của thời gian, chông chênh giữa quá khứ với tương lai, trong một thế giới cổ xưa vững chãi bị đe dọa bởi những cuộc nổi dậy, đang cơn hăng say đòi phá sạch những điều cũ kỹ để dựng lại một trật tự mới. Một tiểu thuyết lạ lùng, một câu chuyện trả thù gậm nhấm dai dẳng của người con gái Phù Tang đối với người tình phụ bạc, là cuộc tranh chấp ngấm ngầm giữa Nhật Bản và Trung Hoa, giữa lớp người già nua lưu luyến thời xưa và lớp thanh niên nhiệt huyết luôn sẵn máu cách mạng.

3. Hy vọng:

Hy vọng

Bé gái tám tuổi trong sáng, đáng yêu bỗng một ngày phải hứng chịu nỗi bất hạnh khủng khiếp: Em trở thành nạn nhân của một vụ xâm hại tình dục trẻ em nghiêm trọng, chịu những tổn thương không thể xóa nhòa về thể xác lẫn tinh thần. Trước nỗi đau quá lớn, gia đình Ji Yoon chao đảo bên bờ vực sụp đổ, song bằng tình yêu thương vô bờ bến, họ vẫn không từ bỏ hy vọng tìm lại hạnh phúc, kiên cường chiến đấu để từng chút một hàn gắn hàng rào mang tên “gia đình”. Được viết dựa trên một vụ án có thật, Hy vọng là câu chuyện đầy cảm động về sức mạnh của tình cảm gia đình, đồng thời cũng là hồi chuông cảnh báo về nạn xâm hại tình dục trẻ em, để lại nhiều suy ngẫm trong lòng mỗi chúng ta.

4. Vấp phải tình yêu:

Vấp phải tình yêu
Kế hoạch cho tương lai của cô gái Danielle tóc xù đã bị thay đổi sau khi cô trượt môn tiếng Anh cuối cấp và mất luôn cả cơ hội vào trường Đại học Ohio danh giá. Quyết tâm đưa mọi thứ trở lại “như cũ”, Danielle ghi danh vào trường cao đẳng ở gần nhà với mục tiêu: qua môn tiếng Anh và trở lại bang Ohio. Cũng từ đây, lộ trình của cô chính thức bị “bẻ lái” sau một loạt các sự kiện: gặp lại crush thời thơ ấu, làm thêm ở tiệm sách, làm thêm ở Văn phòng Môi trường,…Nhưng có một điều chắc chắn: cô biết bản thân thực sự cần gì nhờ sự kiện mà mọi người xung quanh gọi là “thất bại”.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Views: 174