Những cuốn sách hay về Yoga giúp bạn luyện tập để sống an vui và khỏe mạnh

Ngày nay, việc học yoga đã trở thành mốt thời thương của những ai luôn quan tâm đến sức khỏe và sự dẻo dai. Nhưng học yoga thế nào mới đúng, cách luyện tập ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Bằng chứng khoa học về tác động có lợi của yoga đối với sức khỏe, trong đó có hạ huyết áp và cải thiện khả năng tập trung. Khía cạnh cảm xúc của yoga có thể làm giảm nhẹ lo âu, căng thẳng và trầm cảm như thế nào. Khía cạnh tinh thần của yoga có thể giúp đem lại ý nghĩa kết nối và viên mãn như thế nào. Sử dụng những bài tập yoga và hít thở đem lại những thay đổi kỳ diệu cho sức khỏe và sự an vui của hàng ngàn con người.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu tập sách hay về Yoga giúp bạn luyện tập để sống an vui và khỏe mạnh.
1. 100 bài tập yoga sau sinh giúp mẹ đẹp con khỏe:

100 bài tập yoga sau sinh giúp mẹ đẹp con khỏe

Giảm cân sau sinh luôn là mối quan tâm của các bà mẹ trẻ, có lẽ chỉ đứng sau việc chăm sóc bé con đáng yêu của mình. Trong khi cơ thể còn yếu ớt và quỹ thời gian khá hạn hẹp, các bài tập yoga sau sinh sẽ là phù hợp nhất đối với các mẹ.
2. Yoga cười:

Yoga cười

Xuyên suốt cuốn sách Lesley tiết lộ cách đưa tiếng cười vào cuộc sống hằng ngày nhiều hơn, bao gồm những bài tập đơn giản nhưng vui nhộn sẽ giúp bạn nhìn ra cơ hội để cười ngay cả ở những nơi không ngờ nhất. Có thể cười giả như một bài tập thể dục theo nhóm; tiếp xúc bằng mắt và vui đùa như trẻ con, chẳng mấy chốc sẽ thành cười thật và lây lan. Cuốn sách này sẽ khai sáng, lẫn cung cấp kiến thức – nhưng quan trọng nhất là, sẽ làm thay đổi tích cực cuộc đời bạn.

3. Yoga và thiền định:

Yoga và thiền định

Sách viết về Raja-Yoga là những bài tập luyện về Yoga tâm thức theo Yoga Sutra của Patanjali. Người tu tập phải rèn luyện ý chí, cảm xúc và tư tưởng. Thông qua sự hồi hướng các giác quan, người tu tập sẽ phát triển một khả năng làm chủ tâm thức. Sự chấp nhận hay không chấp nhận việc kiểm soát các giác quan là một đường ranh đáng kể của người tu tập yoga để từ đó đạt tới các cấp bậc cao nhất là thiền (dhyana) và định (samadhi), tâm thức sẽ tiến tới sự hợp nhất với cõi vô cùng.

4. 52 thế yoga hiệu quả và dễ tập:

52 thế yoga hiệu quả và dễ tập

Nếu sở hữu trong tay 52 thế yoga hiệu quả và dễ tập, các bạn sẽ dễ dàng nắm vững các thế yoga cơ bản truyền thống, các bước thực hiện, bí quyết luyện tập hiệu quả cũng như lợi ích của từng tư thế. Và quan trọng hơn, sách còn giúp ta xác định được tư thế yoga nào phù hợp với cơ địa và bệnh trạng của cơ thể để có sự lựa chọn đúng đắn.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 81