Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi: Khởi nguồn từ những công trình lịch sử

Tháng 5 về mang theo những cơn mưa đầu mùa đến với thành phố Bảo Lộc, nơi Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi (ĐHĐ) đặt trụ sở giao dịch. Không khí này càng trở nên đặc biệt hơn với người lao động tại Công ty khi họ đang cảm thấy tự hào xen lẫn niềm hân hoan hướng tới chào mừng 20 năm ngày thành lập Công ty, ngày 21/5/2021

Tư vấn Nippon Koei làm việc tại công trình Thủy điện Đa Nhim năm 1961

Khởi nguồn từ những công trình lịch sử

Nhắc đến Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi là nhắc đến Nhà máy thủy điện Đa Nhim lịch sử với gần 60 năm vận hành và cụm nhà máy thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi đã 20 năm hòa lưới điện quốc gia. Các nhà máy thủy điện này ngoài nhiệm vụ vận hành phát điện phục vụ công cuộc phát triển đất nước còn cung cấp nước phục vụ dân sinh cho các tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận.
Ngày 1/4/1961, Lễ khởi công công trình Thủy điện Đa Nhim đã diễn ra để xây dựng công trình thủy điện lớn đầu tiên của khu vực miền Nam đất nước với công suất 160MW. Nhà máy thủy điện Đa Nhim gồm 4 tổ máy, công suất mỗi tổ 40 MW, điện lượng bình quân hàng năm vào khoảng 1 tỉ kWh.
—————————————-

Views: 21