Nhiều hoạt động hè cho thiếu nhi tại Thư viện Bình Thuận

 “Đoán tên nhóm”, “Chỉ số cảm xúc”, “Tập làm tên lửa – Thẻ chắn sách – Xoay Rubic”, “Nhìn tranh đoán thành ngữ” là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức trong mùa Hè 2022 với chủ đề: “Học mà vui, vui mà học” nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi.  

    Vì mục tiêu chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em. Như đã thành thông lệ, Hè đến là thời điểm các em thiếu nhi đến với Thư viện tỉnh để tìm đọc các loại sách báo và tham gia các trò chơi do Thư viện tỉnh tổ chức. Chương trình sinh hoạt Hè năm nay có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức tham gia. Từ 21/7 đến 11/8, Thư viện tỉnh tổ chức 04 trò chơi: “Đoán tên nhóm”, “Chỉ số cảm xúc”, “Tập làm tên lửa – Thẻ chắn sách – Xoay Rubic”, “Nhìn tranh đoán thành ngữ”.

    Nhằm phục vụ tốt nhu cầu của độc giả thiếu nhi trong dịp Hè này, ngay từ những ngày cuối tháng 5. Thư viện tỉnh đã chuẩn bị nội dung, chương trình hoạt động. Riêng với vốn tài liệu phục vụ bạn đọc thiếu nhi, trong năm 2022 Thư viện tỉnh đã cân đối ngân sách bổ sung 1.700 bản, nâng vốn sách phục vụ thiếu nhi hiện có tại thư viện trên 42.000 bản. Ngoài kiến thức từ sách báo, độc giả nhí của Thư viện còn được tiếp cận “kho tàng” tri thức trên trang website, kênh Youtube và mạng xã hội Facebook của thư viện. Đây là hoạt động giúp các em thiếu nhi có sân chơi bổ ích, thúc đẩy nhu cầu đọc sách, giúp các em có điều kiện giao lưu, học tập trong môi trường văn hóa lành mạnh.

    Hoạt động Hè tại Thư viện tỉnh phong phú, đa dạng, hứa hẹn mang đến cho thiếu nhi tại Thư viện tỉnh Bình Thuận món quà ý nghĩa, thiết thực nhất trong mùa hè 2022.  

Thu Hường – Thư viện tỉnh

Views: 17