Khai mạc Ngày Hội Văn hóa đọc năm 2023

        Sáng ngày 06 tháng 12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức Lễ khai mạc “Ngày Hội Văn hóa đọc năm 2023 – Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ” với sự tham gia của Thư viện các tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Thuận.

        Đây là hoạt động văn hóa trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Thông qua các hoạt động của Ngày Hội Văn hóa đọc khu vực Miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ, vừa thúc đẩy phong trào văn hóa đọc phát triển, vừa giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, văn hóa và du lịch của tỉnh Bình Thuận đến với Nhân dân và du khách.

Ông Võ Thành Huy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc

        Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng và phát triển văn hóa đọc, đưa phòng trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên, học sinh và Nhân dân trong tỉnh. Góp phần nâng cao trình độ dân trí, phát triển kiến thức, kỹ năng và tư duy sáng tạo, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người và để “dòng chảy văn hóa đọc” luôn được khơi thông, tiếp nối và không ngừng phát triển.

        Chương trình “Ngày Hội Văn hóa đọc năm 2023 khu vực Miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ” diễn ra từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 12 năm 2023, bao gồm các hoạt động như: Tọa đàm về tác giả, tác phẩm; trưng bày giới thiệu sách; phục vụ đọc sách; đố vui về các chủ đề an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, phòng chống bạo lực học đường, giới thiệu về giáo dục STEM – Khoa học vui; đặc biệt là phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện tại các trường học trên địa bàn thành phố Phan Thiết và các huyện lân cận với mục đích tôn vinh giá trị sách, báo, quảng bá thư viện và phát triển văn hóa đọc ở địa phương, khuyến khích đối tượng thanh, thiếu nhi trong tỉnh yêu thích đọc sách nhằm phát huy khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng, trang bị kiến thức giúp các em học tập tốt, làm việc tốt.

        Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. “Sách vừa là bạn, vừa là thầy”, sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện tri thức bản thân, sự tiến bộ cá nhân trong cuộc sống và đóng góp vào phát triển xã hội.

        Với ý nghĩa và mục đích trên “Ngày Hội Văn hóa đọc năm 2023 – Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ” sẽ là nơi lưu truyền tri thức, đồng thời luôn là điểm hẹn cho tất cả những ai yêu quý sách.

Nguyễn Xuân Bình

Visits: 50