Hạt giống tâm hồn – Tuyển chọn những câu chuyện hay bạn nên đọc

Cuộc sống là một cuộc hành trình liên tục và không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong hành trình đó, mỗi người đều sẽ nếm trải vô vàn cảm xúc, từ thiếu thốn đến viên mãn, từ lạnh lẽo đến ấm áp, từ đau khổ đến hạnh phúc.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc tập sách “Hạt giống tâm hồn – Những câu chuyện hay bạn nên đọc”. Qua đó, bạn sẽ học cách cân bằng bản thân và cuộc sống của chính bản thân mình, tìm thấy ý nghĩa cũng như mục đích sống của riêng mình.

1. Hãy để yêu thương lên tiếng:

Hãy để yêu thương lên tiếng

Những mẩu chuyện ngắn gần gũi như chính hơi thở cuộc sống, những mạch cảm xúc đầy thi vị: Tình bạn và tình yêu; 1000 con hạt giấy; Lời nói muộn màng; Tấm thiệp Valentine; Cà phê muối; Bộ váy cưới may mắn; Mối tình 60 năm,… Bởi vậy, bất cứ ai trong mỗi chúng ta đều tìm thấy một phần tâm hồn mình ở đó, giúp chúng ta hiểu hơn  ý nghĩa của cuộc sống, biết yêu thương trân trọng những người sống xung quanh.
 2. Hãy để nước mắt lên tiếng:

Hãy để nước mắt lên tiếng

Những mẩu chuyện ngắn gần gũi giúp chúng ta hiểu hơn  ý nghĩa của những giọt nước mắt và biết cách vượt qua mọi khó khăn: Trái tim hoàn hảo; Mẹ tôi; Mẹ kế; Con yêu mẹ; Trái tim của bố; Lời xin lỗi muộn màng; Chiếc lá cuối cùng…

3. Hãy để nụ cười lên tiếng:

Hãy để nụ cười lên tiếng

Nằm trong bộ sách Giáo dục và định hướng Tuổi học đường, quyển sách Hãy Để Nụ Cười Lên Tiếng sẽ khơi dậy cho bạn đọc niềm tin yêu lạc quan trong cuộc sống. Sách gồm 73 câu chuyện kể về nhiều tình huống, chi tiết khác nhau trong các mối quan hệ giữa người với người trong cuộc sống, giúp người đọc trả lời được câu hỏi chung đó là: Tại sao phải cười ? Nụ cười có phép màu gì mà con người lại thích nó đến thế ?
 4. Tuổi trẻ không bao giờ quay lại:

Tuổi trẻ không bao giờ quay lại

Với những câu chuyện nhẹ nhàng, có khi lại mạnh mẽ nhưng sâu lắng: Ước mơ; Cuốc bộ hành lịch sử; Lòng dũng cảm; Hãy dành chút thời gian mỗi ngày; Chiếc áo giáp; Trường học danh tiếng; Không bao giờ từ bỏ ước mơ; Chìa khóa mở của trái tim. Tất cả những dư âm của một thời thanh xuân, mỗi câu chuyện là một trải nghiệm, một lời khuyên tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết.

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 68