Những kĩ năng sống dành cho học sinh, nhất định phải biết

Kĩ năng sống góp phần thúc đẩy sự phát triển của cá nhân và xã hội. Với học sinh: Giáo dục kĩ năng sống là giáo dục lối sống tích cực, xây dựng những hành vi lành mạnh, thay đổi thói quen tiêu cực, rèn luyện những kĩ năng cần thiết để các em vững bước thành công.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu tập sách kĩ năng sống, rất hữu ích đối với các em học sinh. Với những cách tiếp cận mới. Sách không chỉ trau dồi những kĩ năng cơ bản giúp đỡ các em có những thói quen tốt hàng ngày, để các em có thể tự lập, mà còn giúp các em hiểu thêm các khía cạnh khác của cuộc sống.

1. 55 cách để vượt qua thất bại:

55 cách để vượt qua thất bại

Bất cứ ai cũng có đôi lần trải qua thất bại, gặp tai hoạ, không thành công hay mất phương hướng ở một số thời điểm trong cuộc đời. Vấn đề ở đây không phải là bao nhiêu lần bạn vấp ngã, mà là làm thế nào và đâu là nơi bạn đã đứng dậy. Sách khuyến khích người đọc tự rèn luyện và có phản ứng thích hợp khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

2. 55 cách để kích hoạt tư duy:

55 cách để kích hoạt tư duy

Tư duy là một quá trình suy nghĩ, cho phép chủ thể đưa ra các ý tưởng và suy nghĩ của mình liên quan đến một chủ đề hoặc một cơ hội nào đó. Sự tư duy rất cần thiết trong hầu hết những vấn đề quan trọng. Sách đưa ra 55 gợi ý để kích hoạt tư duy, nhằm giúp bạn có thể suy nghĩ cận kề hơn đối với mọi vấn đề và đạt được kết quả như mong muốn.

3. 55 cách để giúp đỡ người khác:

55 cách để giúp đỡ người khác

Giúp đỡ người khác là một trong những hành động thiết thực và có ý nghĩa nhất của cuộc sống. Có nhiều phương thức giúp đỡ người khác có thể mang lại cho chúng ta niềm vui. Giúp đỡ cũng là một cách để kết nối bạn bè. Sách đưa ra 55 gợi ý để bạn có thể giúp đỡ những người xung quanh và giúp bạn mang lại cảm giác vui vẻ, hạnh phúc cho mọi người.

4. 55 cách để tôn trọng người khác:

55 cách để tôn trọng người khác

Chúng ta cần phải tôn trọng người khác giống như cách chúng ta muốn họ tôn trọng mình. Điều trước hết cần làm là học cách tôn trọng bản thân. Biết tôn trọng người khác khiến bạn trở thành người xứng đáng nhận được sự yêu mến trong mắt mọi người. Sách đưa ra 55 phương pháp giúp chúng ta thể hiện sự tôn trọng đối với người khác. Từ đó, bạn sẽ thấy được giá trị lớn lao của việc tôn trọng mọi người.

5. 55 cách để trở thành người giỏi giao tiếp:

55 cách để trở thành người giỏi giao tiếp

Cuốn sách này sẽ giới thiệu tới bạn 55 cách để nói tốt trong những tình huống khác nhau. Những gợi ý ở đây được mô tả thông qua các ví dụ cụ thể. Những câu hỏi thường gặp nhất về việc nói thế nào cho tốt đều được trả lời một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 7