Những phương pháp tiếp cận, giáo dục trẻ được viết cho người làm cha mẹ

Dạy con không chỉ là chuyện của nhà trường hay xã hội, mà trước hết đó là chuyện của chính bạn, người làm cha mẹ. Cuộc sống bộn bề khiến nhiều người trong chúng ta đã quên đi điều đó, phó thác cho xã hội và nhà trường cái chức trách cao quý và thiêng liêng mà lẽ ra chúng ta phải đảm trách.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc tập sách Những phương pháp tiếp cận giáo dục con sẽ giúp bạn tạo dựng được những đứa con ngoan, thành đạt và hạnh phúc. 

1. Bí kíp dạy con từ 0 – 3 tuổi: 

Bí kíp dạy con từ 0 – 3 tuổi

Sách chia sẻ với các bậc phụ huynh cách giáo dục con cái từ lúc mới hình thành trong bụng mẹ, từ những bước đi chập chững đầu đời và tiếng bi bô gọi ba, gọi mẹ, giúp hình thành nhân cách và phát triển tư duy trẻ một cách tốt nhất.

2. Bí kíp dạy con từ 3 – 6 tuổi:  

Bí kíp dạy con từ 3 – 6 tuổi

Giúp bạn khám phá những suy nghĩ, tư duy, hành động của trẻ trong độ tuổi này đồng thời nêu ra những phương pháp tiếp cận, giáo dục trẻ một cách khoa học và hiệu quả nhất.
 

3. Nói sao cho trẻ chịu nghe và nghe sao cho trẻ chịu nói:

Nói sao cho trẻ chịu nghe và nghe sao cho trẻ chịu nói

Sách là “Bí kíp” dành cho phụ huynh cải thiện mối quan hệ với con trẻ, xây dựng cuộc sống gia đình hòa thuận và hạnh phúc. Các bậc phụ huynh không còn phải vật lộn với đám nhóc nhà mình nữa mà vẫn đạt được hiệu quả giáo dục hoàn hảo.
 

4. Nói sao cho trẻ chịu học ở nhà và ở trường:

Nói sao cho trẻ chịu học ở nhà và ở trường

Lối kể chuyện độc đáo với tranh minh họa sinh động đã chỉ ra những sai lầm lớn của người lớn: Bắt trẻ nghe theo mình; Không cần lắng nghe chúng; Nổi giận và trừng phạt ngay. Và sau cùng là cách giải quyết những sai lầm đó.
 

5. Yêu con là bản năng dạy con là nghệ thuật:  

Yêu con là bản năng dạy con là nghệ thuật

Giúp bạn thấu hiểu được những đặc trưng của con trong từng độ tuổi khác nhau, từ đó đặt ra các mục tiêu hợp lý để tạo động lực cho trẻ, cũng như hướng dẫn trẻ các phương thức ứng phó cần thiết trong nhiều tình huống đặc thù. Những thay đổi nhỏ có thể bồi đắp nên sự cải thiện lớn, bất kể bạn đang ở đâu trên hành trình hướng con tới sự độc lập.

Sách đang có tại thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết.

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Hits: 10