Thư viện tỉnh tham gia Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022

Ngày 15/7, tại Trung tâm Văn hóa – điện ảnh tỉnh Quảng Trị, Liên hoan cán bộ Thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Những người con bất tử” đã khép lại sau 3 ngày (13 – 15/7) diễn ra tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đoàn Thư viện tỉnh Bình Thuận được trao giải nhì toàn đoàn của Liên hoan.

    Đây là hoạt động nhằm tri ân, kỷ niệm các anh hùng liệt sĩ nhân 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), đồng thời hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền, thúc đẩy phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo sân chơi bổ ích, giao lưu với những người làm công tác thư viện trong hành trình đưa sách, tài liệu về tấm gương anh dũng hy sinh, những cống hiến to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước – những người đã hy sinh cuộc sống và một phần thân thể của mình trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

    Tham dự liên hoan có 33 đoàn, với gần 700 thành viên là những người làm công tác thư viện của các tỉnh, thành trong cả nước và lực lượng Công an nhân dân. Gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Lạng Sơn, Điện Biên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Cạn, Sơn La, Tuyên Quang, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắc Lắc, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Đại học An ninh Nhân dân và Công an tỉnh Quảng Trị. 

Đoàn Thư viện tỉnh Bình Thuận

     Tham gia liên hoan lần này, Thư viện tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành tốt phần dự thi của mình với 3 phần thi: giới thiệu đội hình (về kinh tế, văn hóa, xã hội và con người Bình Thuận…); phần giới thiệu sách với tác phẩm “Những Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Bình Thuận và phần thi năng khiếu với bài hát “Lòng mẹ” của nhạc sĩ Thắng Liêm.

    Ban tổ chức đã trao 4 giải xuất sắc, 8 giải A, 10 giải B, 11 giải C và các giải phụ cho các đội tuyển tham gia liên hoan.

    Sau chương trình tổng kết, Ban Tổ chức sẽ đăng tải video ghi hình phần dự thi của các đoàn lên kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” để khán giả bình chọn. Giải chuyên đề “ Chương trình khán giả bình chọn nhiều nhất” sẽ được trao cho đơn vị đạt giải vào đầu tháng 08/2022.

Ngọc Tuyết – Thư viện tỉnh

Views: 40