Hỗ trợ xăng xe cho tình nguyện viên phục vụ phòng chống dịch

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của ĐVTN đang ngày đêm tham gia phòng, chống dịch bệnh, Tỉnh Đoàn Bình Thuận triển khai chương trình “Lít xăng xanh”, hỗ trợ mỗi tình nguyện viên 10 lít xăng để đi lại thực hiện nhiệm vụ.

Các tình nguyện viên được hỗ trợ xăng xe đi lại thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Kinh phí triển khai và danh sách đoàn viên, thanh niên thụ hưởng chương trình sẽ được chuyển về hệ thống cây xăng toàn tỉnh. Tình nguyện viên khi đến đổ xăng sẽ được nhận diện thông qua biển số xe, mỗi người chỉ được đăng ký 1 biển số xe và mỗi lần đổ khoảng 2 lít xăng. Kinh phí triển khai giai đoạn 1 của chương trình là hơn 110 triệu đồng.

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, toàn tỉnh hiện có hơn 1.850 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên các đội hình tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hơn 6.700 đoàn viên, thanh niên tham gia 4.900 Tổ giám sát COVID cộng đồng.

Trong đó, không ít đoàn viên, thanh niên điều kiện kinh tế gia đình còn rất nhiều khó khăn. “Quá trình tham gia hoạt động, các bạn phải chủ động, tự túc kinh phí xăng xe, điện thoại… Tuy nhiên, với tinh thần xung kích, dấn thân, không đòi hỏi của mình, đoàn viên, thanh niên vẫn tích cực, hăng hái, tham gia tuyến đầu chống dịch”, anh Huy chia sẻ.

Các shipper áo xanh đổ xăng tại chương trình “Lít xăng xanh”

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của đoàn viên, thanh niên đang ngày đêm tham gia phòng, chống dịch bệnh, Tỉnh Đoàn Bình Thuận triển khai chương trình “Lít xăng xanh”. Chương trình nhằm hỗ trợ, chia sẻ với các bạn một phần khó khăn, tương trợ và tiếp sức để các bạn tiếp tục hành trình tình nguyện, dấn thân vì cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực để mở rộng chương trình trong giai đoạn 2 và hỗ trợ, tiếp sức các khía cạnh khác cho lực lượng này.

“Chạm những yêu thương” hỗ trợ 5,5 tỷ đồng

Là một trong những bạn trẻ được hỗ trợ tại chương trình “Lít xăng xanh”, bạn Bùi Thị Diễm Hằng, thành viên đội “Shipper xanh đi chợ giúp dân” (phường Phú Thuỷ, TP Phan Thiết) cho biết, công việc của một shipper đi lại rất nhiều nên cũng tốn xăng xe.

“Với chương trình “Lít xăng xanh”, những tình nguyện viên được hỗ trợ thêm phần xăng xe để đi lại, sẽ giúp chúng tôi yên tâm xung kích, tình nguyện trên mọi nẻo đường để hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn của dịch bệnh”, Hằng chia sẻ.

Bạn Lê Quốc Dũng, Đội trưởng đội “Shipper xanh đi chợ giúp dân” (phường Tân Thiện, thị xã La Gi) cho biết, với số lượng hơn 40 đơn hàng mỗi ngày, các bạn Shipper xanh luôn nhiệt tình phục vụ bà con trên địa bàn phường. Đội cũng đã nhận được những phản hồi tích cực, sự yêu thương, lời cảm ơn từ người dân trong phường.

“Chương trình “Lít xăng xanh” sẽ hỗ trợ, động viên, sẽ tiếp sức cho các bạn tình nguyện viên của phường Tân Thiện tiếp tục hăng hái thực hiện các nhiệm vụ được tốt hơn”, Dũng cho biết.

“Lít xăng xanh” nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo cho lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của chương trình “Chạm những yêu thương” do Tỉnh Đoàn Bình Thuận triển khai.

Ngoài hỗ trợ xăng xe, chương trình còn hỗ trợ một phần thực phẩm, thông tin liên lạc, dụng cụ bảo hộ trong quá trình tham gia hoạt động, đề xuất tiêm phòng, test nhanh cho lực lượng này.

Tặng quà cho người ngoại tỉnh mắc kẹt tại Bình Thuận do dịch bệnh trong chương trình “San sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ”

Một số hoạt động nổi bật của chương trình “Chạm những yêu thương” như: “Chuyến xe tuổi trẻ – San sẻ yêu thương”, “ATM gạo di động – Shipper xanh”, “Bếp cơm yêu thương”, “Nghìn cuốn sách – Triệu ước mơ – Nâng bước em đến trường”, bản đồ số “Chạm yêu thương”, “San sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ”, “Ẩm thực Bình Thuận – Tiếp sức tuyến đầu”, “Lít xăng xanh”. Tổng giá trị chương trình cấp tỉnh đến ngày 12/8 hơn 5,5 tỷ đồng.

Lưu Trinh // https://tienphong.vn.- 2021 (ngày 13 tháng 8)

Hits: 1