Xe thư viện lưu động đến với học sinh trường THCS Tân Thiện

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, ngày 27/4/2022, xe Thư viện Lưu động tỉnh Bình Thuận đã đến với 221 em học sinh trường THCS Tân Thiện (Thị xã Lagi). Nội dung chương trình gồm các hoạt động như giao lưu văn nghệ, nghe giới thiệu sách và cảm nhận của bạn học, tặng quà cho 3 bạn học sinh khó khăn học giỏi, tham gia đọc sách trên xe và trả lời câu hỏi trên máy tính, cùng với các trò chơi như giao lưu cuộc thi “Chỉ số cảm xúc”, đố vui có thưởng, trải nghiệm robot và trò chơi bắn tên lửa.
Chương trình của xe thư viện lưu động là sân chơi bổ ích, giúp học sinh vừa tiếp thu kiến thức qua đọc sách, vừa vận dụng thể hiện kiến thức trong tham gia thi đố vui, trò chơi khoa học. Những hoạt động đó làm cho học sinh nhận ra lợi ích của việc đọc sách, từ đó sử dụng sách làm phương tiện phục vụ học tập cũng như giải trí, hình thành thói quen sử dụng sách cho việc học tập suốt đời, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
Là 1 thư viện thu nhỏ với đầy đủ các phương tiện là sách, máy tính, internet cùng với các chương trình hoạt động, xe thư viện lưu động đã mang đến cho các em những trải nghiệm phong phú, hấp dẫn thể hiện hết khả năng, sở thích và đam mê, và có một buổi sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa.
Một số hình ảnh của hoạt động:
Phòng Khai thác thông tin

Visits: 44