Thiền – Bí quyết để tâm an trong thế giới luôn biến động, bạn nên biết

Thiền ngày nay đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Bước ra ngoài khuôn khổ của sự tu hành, thiền giờ đây được đông đảo mọi người đón nhận và thực tập như một phương pháp để giải tỏa căng thẳng, tìm lại sự an ổn trong tâm hồn.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới Tập sách Thiền – Bí quyết để tâm an trong thế giới luôn biến động, giúp những xáo động của tâm trở nên lắng dịu lại và con người cảm nhận được sự bình an sâu thẳm.

1. Thiền đích thực: 

Thiền đích thực

Những bài giảng về cách sống trọn vẹn từng khoảnh khắc, dù bạn ở đâu giác ngộ cũng đang ở đó, cách hành thiền. Shunryu Suzuki minh giải về Thiền bằng ngôn ngữ thường nhật, với tính chất u mặc và nhân ái. Mang đến sự thân mật gần gũi khuyến khích bạn tìm kiếm con đường của riêng mình.

2. Ánh trăng huyền ảo của sự giác ngộ:

Ánh trăng huyền ảo của sự giác ngộ

Sách khái niệm về giác ngộ và ảo tưởng, tính chất của sự giác ngộ, đốn ngộ và tiệm ngộ, bản chất của ảo tưởng, và phân biệt giữa ảo và thực. Bàn về giác ngộ trong đời sống thường ngày. Câu chuyện về một trải nghiệm giác ngộ đầy hấp dẫn và sinh động của Flora Courtois, được viết theo đề nghị của Hakuun Yasutani, đạo sư của Taizan Maezumi.

3. Mỉm cười dù cuộc đời là thế:

Mỉm cười dù cuộc đời là thế

Những lời khuyên nhẹ nhàng của Gyatso Rinpoche sẽ có ích cho các bạn trẻ khi bắt đầu bước ra đời. Sách là kim chỉ nam để giải đáp những câu hỏi của cuộc sống. Bạn có thể hiểu được cách thức tìm thấy hạnh phúc cho bản thân; cách để hoá giải những nỗi đau trong quá khứ, cách để thương yêu bản thân mình nhiều hơn.

4. Cho đời bớt muộn phiền:

Cho đời bớt muộn phiền

Sách đề cập đến những nghi hoặc khó hiểu thường gặp trong công việc, cùng với đó là sự phá cách về cách đặt câu hỏi, cách vào đề thực dụng nhất, trực tiếp nhất. Mặc dù công việc thiên biến vạn hóa, thay đổi nhanh chóng như thế nào, khi có thiền pháp làm phương pháp an định nhân tâm thì dù gặp kẻ có lòng tham, kẻ hay nghi hoặc, ta đều có thể giữ được tâm thiền, trong lòng luôn cảm thấy thanh tịnh.

5. Chớ vội vã dù dòng đời xô ngã:

Chớ vội vã dù dòng đời xô ngã

Gồm 4 chương: Trí tuệ đến từ những thăng trầm trong cuộc sống; Cuộc sống cũng cần phải có thư thái; Tình yêu là nguồn dinh dưỡng tốt nhất của cuộc đời; Niềm tin chính là sự giác ngộ.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết.

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Hits: 1