Hơn 1,6 nghìn thanh niên Bình Thuận lên đường nhập ngũ

Sáng 8/2, 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.

Đồng chí Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận tặng hoa, dặn dò và động viên chiến sĩ mới tại Lễ giao, nhận quân năm 2023 của thành phố Phan Thiết.

Năm nay, Bình Thuận có hơn 1,6 nghìn thanh niên nhập ngũ, trong đó có 1 nữ được giao cho các đơn vị quân đội thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 và Công an tỉnh.

Để tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, trước đó các địa phương, đơn vị trong tỉnh Bình Thuận đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự; các văn bản của Bộ Quốc phòng về quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tăng cường biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Thiếu nữ thành phố Phan Thiết tặng hoa các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Về chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2023 cao hơn năm trước. Có 25 đảng viên kết nạp chính thức nhập ngũ, đạt tỷ lệ 1,92%; có 3 cán bộ, công chức, viên chức nhập ngũ; 168 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật từ trung cấp đến đại học, chiếm tỷ lệ 12,92%, tăng 0,23% so với năm 2022; sức khỏe loại 1 và 2 đạt 51,99%; có 120 thanh niên là dân tộc ít người, chiếm 9,23%; có 575 thanh niên tình nguyện nhập ngũ, chiếm tỷ lệ 44,23% thanh niên nhập ngũ.

Tại Lễ giao nhận quân của thành phố Phan Thiết, thay mặt 188 thanh niên thành phố Phan Thiết nhập ngũ năm 2023, tân binh Nguyễn Quốc Trọng Huệ, phường Đức Long, thành phố Phan Thiết bày tỏ cảm xúc: Lớp thanh niên chúng tôi được sống, học tập và làm việc trong môi trường hòa bình, ổn định, được sự quan tâm chăm sóc của gia đình, nhà trường và xã hội là nhờ sự cống hiến, hy sinh của bao lớp cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Hôm nay, thế hệ trẻ chúng tôi tự hào, tiếp bước truyền thống của cha anh, lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đây là niềm vinh dự và cũng là nghĩa vụ cao cả của thanh niên chúng tôi. Chúng tôi hứa sẽ phát huy tốt truyền thống của gia đình, của quê hương anh hùng; tự giác phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện để tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

Thanh niên thành phố Phan Thiết phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Chương trình lễ giao, nhận quân ở các địa phương đúng quy định, trang trọng, nhanh gọn và an toàn. Đến 7 giờ 30 phút, các địa phương giao quân và đơn vị nhận quân đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ hoàn thành việc tổ chức đưa công dân về đơn vị bảo đảm an toàn.

Đình Châu // https://nhandan.vn.- 2023 (ngày 8 tháng 2)

Views: 0