Đoàn ĐBQH Tỉnh Bình Thuận thăm tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Nhân kỷ niệm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, sáng 19/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Hữu Thông tặng quà cho các gia đình chính sách

Tại các điểm đến, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hữu Thông đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và trao 30 phần quà mỗi phần quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại 6 phường gồm Bình Hưng, Phú Trinh, Đức Thắng, Lạc Đạo, Đức Nghĩa, Phong Nẫm.

Phát biểu tại các buổi gặp, Phó Trường Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã cùng cán bộ địa phương và các gia đình chính sách ôn lại những tháng ngày hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã kiên cường chiến đấu giành lại độc lập cho đất nước. Cuộc chiến đó đã làm nên những kỳ tích vẻ vang chấn động địa cầu khiến cho kẻ thù khiếp sợ. Nhưng đằng sau thành công đấy, thắng lợi đấy là biết bao mất mát đau thương, những tấm gương anh dũng hy sinh cho đất mẹ sống mãi. Họ ra đi, bỏ lại thân mình nơi rừng sâu núi độc, để sau lưng biết bao đôi mắt mẹ già, vợ dại, con thơ, bạn bè đồng hữu… mòn mỏi trông chờ…. Phó Trưởng đoàn Nguyễn Hữu Thông chia sẻ sâu sắc những mất mát đau thương của thân nhân các gia đình chính sách, bản thân họ cũng đã phải để lại một phần máu thịt nơi chiến trường. Nhưng với tinh thần mạnh mẽ, thừa hưởng ý chí “anh bộ đội cụ Hồ”, thân nhân các gia đình chính sách đã tự đứng lên, nêu gương sáng trong mọi phong trào tham gia xây dựng quê hương, đất nước. Trời thời điểm dịch bệnh Covid hoành hành, các gia đình chính sách lại là đội ngũ đi đầu, tiên phong phòng, chống dịch.    

Cũng tại buổi gặp, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận các ý kiến của đại diện các gia đình chính sách, đồng thời cam kết trách nhiệm của Đoàn trong việc đồng hành cùng xây dựng chính sách xã hội cho phù hợp với tình hình đất nước, đúng với chủ trương của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hữu Thông đã trao 30 phần quà mỗi phần quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Hàm Thuận Nam. Mặc dù giá trị không lớn, nhưng mỗi phần quà nhằm bày tỏ tình cảm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, sự tri ân lớn lao trước những cống hiến to lớn của các gia đình chính sách./.

Lê Trang // https://quochoi.vn/.- 2021 (ngày 20 tháng 12)

Hits: 1