Đoàn viên Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. 

Thực hiện thông báo số 04/TB-CĐVC, ngày 23/5/2022 của CĐVC tỉnh về việc tổ chức hiến máu nhân đạo, hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện, sáng ngày 3/6/2022 tại Khoa Huyết học Bệnh viên đa khoa tỉnh, đoàn viên CĐCS Thư viện tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo do Công đoàn viên chức tỉnh và Hội chữ thập đỏ phối hợp tổ chức tổ chức.

Đoàn viên công đoàn đang lấy mẫu máu xét nghiệm

Đây là hoạt động thường niên do Công đoàn viên chức phát động nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào “Hiến máu cứu người”, đóng góp những giọt máu tình nghĩa giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu. 

Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện, chúng ta mong muốn được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện để mọi người cùng biết, cùng tham gia và lan tỏa mạnh mẽ phong trào Hiến máu nhân đạo. “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Ở đâu đó trong cuộc đời này, dòng máu của những tình nguyện viên đã hòa vào trái tim và sự sống của những người bệnh được mình tiếp máu.

Thanh Hiền – CĐCS Thư viện tỉnh

Hits: 31