Rau ăn lá và hoa -Trồng rau an toàn năng suất chất lượng cao

Rau xanh là một loại thực phẩm quan trọng không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Cha ông ta trước đây thường nói: “Đói rau, đau thuốc”. Ở nước ta trong giai đoạn hiện nay, khi mà sản xuất nông nghiệp đã đạt được những thành tựu nổi bật; trong cơ cấu bữa ăn hàng ngày đã đảm bảo được đủ lương thực và thức ăn giàu đạm thì yêu cầu về số lượng và chất lượng rau lại càng gia tăng. Điều đó có ý nghĩa như một nhân tố tích cực trong cân bằng dinh dưỡng và kéo dài tuổi thọ của con người.
Trình bày nguồn gốc lịch sử phát triển, giá trị kinh tế, đặc điểm thực vật, sinh trưởng phát triển và yêu cầu ngoại cảnh về sản xuất rau an toàn; những nguyên tắc và quy định chung; các biện pháp kỹ thuật thâm canh cụ thể, những giống mới và phương pháp chế biến sản phẩm sau thu hoạch…
Bấm vào  >> Xem toàn văn >>

Tác giả bài viết: ntntuyet

Views: 387