Phú Quý chưa bao giờ hết hot với những trải nghiệm “đáng đồng tiền bát gạo” thì biết nơi đây tại sao lại thu hút đến thế!

Phú Quý đang làm dậy sóng mùa hè này.

Đảo Phú Quý (Bình Thuận) còn được gọi là Cù lao Thu, là một huyện đảo có diện tích hơn 16 km2. Dạo gần đây Phú Quý là điểm đến vô cùng hấp dẫn tín đồ du lịch nhất là những người yêu thích thiên nhiên hoang sơ.

 Đảo Phú Quý nổi tiếng là địa điểm cực đẹp, nước trong xanh, sạch và vô cùng tự nhiên. Nhưng cũng có một lý do khác khiến địa điểm nơi đây thu hút mọi người đến vậy đó là những trải nghiệm “độc nhất vô nhị”. Dưới đây là những trải nghiệm bạn có thể lựa chọn khi đến đây.

Thả mình vào bể bơi thiên nhiên vô cực

Bể bơi thiên nhiên tại đây nằm ở bãi Nhỏ – Gành Hang. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp với nước biển xanh vắt, trong veo cùng bờ cát trắng mịn trải dài. Đặc biệt, đến Gành Hang, du khách còn được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những hoạt động thú vị tại hồ bơi nổi giữa biển “có một không hai”.

Hồ bơi nổi giữa biển”, hồ vô cực hay “bể bơi tự nhiên” là tên gọi mà người dân địa phương và du khách đặt cho những hố nước mặn tự nhiên, được bao quanh bởi những vách đá dựng đứng sát biển. Hồ khá nông, mực nước chỉ ngang đến bụng người lớn nên khá an toàn để tham quan, bơi lội. Nếu bạn chưa đủ tự tin trải nghiệm thì nên mặc áo phao và đi cùng nhóm để được hỗ trợ khi cần.

Chèo SUP và lặn “ngắm rừng dưới biển”

Đảo Phú Quý là điểm du lịch biển mới thu hút du khách vài năm gần đây. Do chưa khai thác du lịch nhiều, hệ sinh thái dưới biển còn khá nguyên sơ. Hai hoạt động được nhiều người yêu thích khi đến Phú Quý là chèo sup và lặn ngắm san hô.

Có hai loại hình lặn biển ở Phú Quý: lặn san hô bằng ống thở và lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí. Tuy nhiên, du khách chỉ được xuống độ sâu khoảng 2-5m. Các vùng có san hô đẹp và an toàn cho du khách tập trung ở Hòn Tranh, bãi cạn, Hòn Trứng… từ đảo Phú Quý phải đi cano hoặc thuyền. Tour lặn do người dân địa phương cung cấp có giá khoảng trên dưới 250.000 đồng/người.

Ngắm hoàng hôn tại dốc Phượt

Là con đường nằm sát biển với một bên là biển, một bên là núi với những rặng phi lao, dốc Phượt là cung đường “trong mơ” dành cho những người mê sống ảo. Vào mỗi buổi chiều tả, bạn có thể chạy xe máy chầm chậm hoặc thả bước thong thả trên con dốc này để chờ ngắm hoàng hôn.

Dốc Phượt ở đảo Phú Quý không thẳng tắp mà uốn lượn thành men theo bờ biển, con dốc này cũng không quá cao mà khá rộng và thoáng nên tạo cảm giác vừa yên bình vừa nên thơ.

Khám phá Hòn Tranh

Nằm cách đảo Phú Quý chỉ khoảng 800m về phía Đông Nam, Hòn Tranh nổi bật với cảnh thiên nhiên hoang sơ, bãi cát trắng mịn trải dài và làn nước biển trong xanh. Sở dĩ hòn đảo này có tên gọi Hòn Tranh là do đảo mọc nhiều cỏ tranh và từng được người dân trên đảo cắt về lợp mái nhà.

Khi đến Hòn Tranh, bạn có thể tham gia nhiều trải nghiệm khám phá đảo như tắm biển, chèo thuyền sup, chụp ảnh check-in… Vì là đảo quân sự nên trên Hòn Tranh không có quá nhiều các dịch vụ ăn uống, lưu trú. Thông thường, bạn chỉ nên tham quan, vui chơi trên đảo khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ rồi trở lại đảo.

Khi đến Hòn Tranh, bạn có thể tham gia nhiều trải nghiệm khám phá đảo như tắm biển, chèo thuyền sup, chụp ảnh check-in… Vì là đảo quân sự nên trên Hòn Tranh không có quá nhiều các dịch vụ ăn uống, lưu trú. Thông thường, bạn chỉ nên tham quan, vui chơi trên đảo khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ rồi trở lại đảo.

HTP // http://ttvn.toquoc.vn/.- 2022 (ngày 2 tháng 7)

 

 

Views: 10