Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Thuận

Ngày 1/10, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại tỉnh Bình Thuận.

Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam kiểm tra tỉnh Bình Thuận.

Kiểm tra thực tế tại chốt phòng chống dịch phía Nam của tỉnh Bình Thuận và làm việc với các ngành công an, quân sự, y tế, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Ngô Minh Tiến đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh trong thời gian qua.

Chốt kiểm soát phía Nam tỉnh hoạt động 3 tháng qua, kiểm tra, khai báo y tế cho hơn 341.000 người; kiểm tra, làm cam kết không đậu, đỗ xe trong tỉnh cho trên 216. 000 phương tiện; kiểm soát và đưa đi cách ly tập trung người Bình Thuận về từ vùng dịch 5.153 người…
Hiện tại, tỉnh Bình Thuận có hơn 3.000 trường hợp nhiễm bệnh, trong số này phần lớn đã điều trị khỏi. Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam nhấn mạnh, trong kết quả này, có sự đóng góp rất lớn của lực lượng vũ trang. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ Quân đội, Công an không ngại khó khăn, nguy hiểm, ngày đêm bám chốt, bám địa bàn để tham gia phòng, chống dịch. Đặc biệt là lực lượng tại chốt kiểm soát dịch Covid -19 phía Nam tỉnh lập nhiều thành tích.

Để công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn trong thời gian tới, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Ngô Minh Tiến lưu ý phải dự báo các tình huống khi các tỉnh phía Nam mở cửa, lượng người đi, về để xây dựng các phương án thực hiện, không để bị động, bất ngờ với mọi tình huống; công an, quân sự, y tế phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để đảm bảo thật tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả người và phương tiện qua chốt; không để xảy ra ùn tắc giao thông, làm tốt vai trò là “lá chắn thép” ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh từ bên ngoài, góp phần cùng tỉnh sớm đẩy lùi đại dịch, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Chú ý chăm lo nơi làm việc, ăn uống, thuốc men, sức khỏe của tất cả cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu.

   Duy Thỉnh // https://baoquankhu7.vn.- 2021 (ngày 3 tháng 10)

Visits: 30