Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Thuận luôn đi đầu, xung kích trên mọi mặt trận

Sáng 3/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ 4 năm 2021 và phong trào thi đua đặc biệt “chống dịch, cứu dân”. Dự và chỉ đạo hội nghị có thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7.

 Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7 phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Hoàng Đình Chung, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Đại tá Huỳnh Tấn Hùng Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu; ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận – Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; Đại tá Nguyễn Anh Nghĩa Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Quyết liệt chống dịch cứu dân

Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7, trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện Chi thị số 660 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu về mở chiến dịch cao điểm giúp dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 và hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “chống dịch, cứu dân”, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận tổ chức quán triệt nghiêm túc và ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh. Trong đó xác định giúp dân là chức năng, là nhiệm vụ chính trị, là mệnh lệnh trái tim của người chiến sĩ, trong bất luận điều kiện hoàn cảnh nào cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh luôn nêu cao ý chí quyết tâm và trách nhiệm, sẵn sàng xông pha ở những nơi nguy hiểm nhất, gian khổ và khó khăn nhất, với tinh thần xả thân chống dịch, cứu giúp nhân dân, xứng đáng là lực lượng nòng cốt xung kích đi đầu trong phòng, chống dịch cứu dân.

Theo báo cáo sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, LLVT tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lực lượng tham gia tại 310 tổ, chốt, khu vực phong tỏa, các tuyến đường, các khu cách ly tập trung với 79.267 lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực và dân quân thường trực (DQTT). Điều động 507 lượt cán bộ, DQTT/828 ngày công, 69 lượt phương tiện giúp nhân dân thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ nông sản với số lượng trên 249 tấn, diện tích trên 59 ha.

LLVT tỉnh đã phối hợp với tổ chức, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tiêu thụ nông sản, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho bà con nhân dân và cán bộ, chiến sĩ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Sư đoàn 302 với tổng kinh phí ước tính trên 74,4 tỷ đồng. Tiếp đón người dân từ TP.HCM trở về và thực hiện cách ly tập trung với số lượng 2.150 người, phối hợp và đưa 7 hài cốt là thân nhân của người dân Bình Thuận về với gia đình, đảm bảo an toàn, chu đáo.
Chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới

Thành tích, việc làm và những kết quả trên là biểu hiện sống động cho sự phấn đấu, nổ lực và quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Bình Thuận, góp phần quan trọng cùng địa phương từng bước ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Trong điều kiện khó khăn và gian khổ nhất hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” thêm in đậm và để lại ấn tượng tốt đẹp, gần gũi, thân thương và ngày càng tỏa sáng trong lòng nhân dân.

Ông Nguyễn Minh Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận-Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu tại hội nghị Phát biểu tại

 Hội nghị, ông Nguyễn Minh Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận bày tỏ lòng cảm ơn LLVT Quân khu 7, LLVT tỉnh đã sát cánh cùng chính quyền và nhân dân Bình Thuận phòng, chống dịch. Đây là cuộc chiến đấu không tiếng súng và địa phương đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để đem lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân. Thành công này đã khẳng định sự nỗ lực, đồng lòng và quyết tâm cao của quân và dân Bình Thuận. Đặc biệt LLVT tỉnh đã vào cuộc rất quyết liệt, hiệu quả không nề hà khó khăn, gian khổ và nguy hiểm, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khi người dân Bình Thuận cần, các đồng chí đều có mặt.

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, sau thời gian dài quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đến nay, dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, địa phương chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, tỉnh Bình Thuận đã thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả vừa phòng chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế – xã hội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu nhấn mạnh: Chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác, tiếp tục gương mẫu đi đầu giúp dân chống dịch bằng những việc làm cụ thể thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị. Luôn nắm chắc tình hình, làm tốt công tác dân vận, tham mưu đề xuất với cấp uỷ chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và tham gia chống dịch hiệu quả, huy động tối đa mọi nguồn lực, tập trung nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch và chủ động cứu giúp nhân dân được nhiều nhất, tốt nhất, tuyệt đối không để nhân dân đói khổ, khó khăn, thiếu thốn.

Đại tá Nguyễn Anh Nghĩa Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Anh Nghĩa, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận khẳng định: LLVT tỉnh đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra của phong trào thi đua đặc biệt “chống dịch, cứu dân”, góp phần cùng cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu đưa phong trào lan toả sâu rộng, thiết thực hiệu quả. Bước sang giai đoạn mới với những khó khăn, thách thức mới, Bình Thuận vẫn sẽ tiếp tục giữ vững những thành quả phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn sức khoẻ, tính mạng nhân dân, từng bước phục hồi nền kinh tế, ổn định đời sống trong trạng thái “bình thường mới”.

Dịp này, LLVT tỉnh Bình Thuận được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân; tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 14 cá nhân; tặng giấy khen cho 16 tập thể và 16 cá nhân, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mạc Kim Thắng // https://baoquankhu7.vn.- 2021 (ngày 3 tháng 11)

 

Views: 16