Kỳ nghỉ hồng 2024 sôi nổi tại đảo Phú Quý

Ngày 14-6, tại đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2024.

Tham dự chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2024 tại đảo Phú Quý lần này có anh Ngô Văn Cương – bí thư Trung ương Đoàn, chị Trần Thị Diễm Trinh – bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương, anh Trương Minh Quang – bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận.

Ngoài ra còn có anh chị lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên và nhân dân huyện đảo Phú Quý.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động trẻ vận dụng chuyên môn nghiệp vụ để tham gia các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng.

Đây còn là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động để mọi người cùng rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, dấn thân đảm nhận những phần việc khó khăn, cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng.

Các hoạt động của chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2024 tập trung phát huy chuyên môn ngành nghề của từng đơn vị, cụm ngành nghề, thông qua các đội hình chuyên sâu các cấp, ứng dụng chuyển đổi số, vận động các nguồn lực để tham gia hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội địa bàn khó khăn tại các Làng Thanh niên lập nghiệp, Đảo thanh niên, địa bàn dân tộc thiểu số…

Kỳ nghỉ hồng được tổ chức tại đảo Phú Quý sẽ diễn ra với nhiều hoạt động tại khu dân cư kiểu mẫu, tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian cho thiếu nhi, tuyến đường cờ nâng bước nông thôn, công trình tô điểm bờ kè, khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người lao động…

Trong thời gian tới, Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai chiến dịch Kỳ nghỉ hồng ở các địa bàn khó khăn toàn quốc tại Bình Phước, Cao Bằng…

“Chúng ta đang trong cao điểm chiến dịch tình nguyện hè nói chung và Kỳ nghỉ hồng nói riêng trên toàn quốc. Với hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên công chức, viên chức, công nhân cả nước đang hăng say đóng góp trí tuệ, sức trẻ cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, với nhiều hoạt động thiết thực, an toàn, đem lại nhiều kết quả to lớn”, anh Cương chia sẻ.

Anh Cương nói thêm: “Giá trị của chiến dịch Kỳ nghỉ hồng còn nằm ở chỗ chúng ta khẳng định được tính lý tưởng và phương thức thực hiện của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát huy lý tưởng cao đẹp, phát huy sức trẻ của người thanh niên để đóng góp cho cộng đồng, không chỉ sống cho riêng mình”.

Hà Thanh – Đức Trong // https://www.tuoitre.vn/

Views: 8