Những tập truyện ngắn hay, nhẹ nhàng, đằm thắm của các tác giả Việt Nam bạn nên đọc một lần

Mỗi ngày đọc một vài truyện ngắn sẽ mang đến cho bạn những khoảng lặng ý nghĩa trong tâm hồn.
Góc Sách xin giới thiệu những tập truyện ngắn hay, nhẹ nhàng, đằm thắm của các tác giả Việt Nam, mỗi câu chuyện một bài học, một góc nhìn thú vị cho bạn đọc.

1. Cỏ mã linh:

Viết về hậu chiến chỉ là phần nhỏ trong tập sách này. Các truyện ngắn còn lại, tác giả tập trung vào khai thác triệt để các câu chuyện xã hội đương đại, trong những gấp khúc tréo ngoe kịch tính của giá trị tinh thần dưới cái vỏ phát triển như vũ bão của đời sống vật chất.

2. Ai cũng có những ngày tồi tệ:

Năm hai mươi ba tuổi, Lâm Vân An đã bị cuốn theo một chương trình huấn luyện quản trị viên tập sự của một hãng tàu biển quốc tế, từ đó cô rong ruổi sống, làm việc khắp chân trời góc bể. Xét trên khía cạnh lạc quan, khi chúng ta bước chân ra thế giới bên ngoài, đó là sự hội nhập. Chúng ta đem tới miền đất mới một tiếng nói riêng, như cách mà người Mỹ hay áp dụng cho một bữa tiệc, đó là mỗi người tự động đem tới một món ăn, góp vào cuộc vui chung – và bữa tiệc ấy rất phong phú, công bằng. Nhưng sau khi bước qua hết những rộn ràng, vui vẻ, lúc ngồi với riêng mình, nhìn nhận lại tất cả, vẫn có những chênh chao nào đó. Tuy nhiên sự hiu quạnh, nỗi cô đơn, thân phận ở đây không chỉ riêng với những người nhập cư, những kẻ tha hương, mà ngay với những người bản xứ, vẫn có những nhân vật đầy tâm trạng. Ai cũng có những ngày tồi tệ.

3. Tiếng hát người hái củi:

Tuyển tập gồm 11 chuyện khác nhau: Cuộc phiêu lưu của Mít và Cà Cuống; Chân trời của tôi; Tiếng hát người hái củi; Sông ngược; Vùng phủ sóng; Chuyến tàu đi trên đồi; Bản tình ca trong vườn hoang; Nữ thần đồng trinh; Bản thảo lãng quên; Chuyện kể cây dẻ; Mỗi sáng một chuyến tàu.

4. Miên man vùng biên ải:

Tập hợp 31 câu chuyện ngắn nói về các vùng đất giáp biên giới, các vùng cửa khẩu quốc tế, những tuyến đường dẫn tới miền biên viễn cực Đông Bắc, hay các địa danh mang dấu ấn lịch sử… đã được đăng trên một số báo, đài  như: Báo Sức khỏe và đời sống; Báo Công an nhân dân; Đài tiếng nói Việt Nam; Báo Kiến thức gia đình…
Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết
 

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

 

Hits: 1849