Bộ sách Những Bức Họa Nổi Tiếng – Chuyện chưa kể dành cho lứa tuổi 6+

Trong số những tác phẩm nghệ thuật chúng ta được chiêm ngưỡng, không phải cái nào cũng được sáng tạo mới hoàn toàn. Có hoạ sĩ tạo ra tác phẩm mới dựa trên sự bắt chước các tác phẩm có từ thời trước, có hoạ sĩ lại nghiên cứu những tác phẩm mới đó rồi nảy ra ý tưởng tạo nên những tác phẩm mới hơn nữa.
Mĩ thuật trải qua quá trình bắt chước, sáng tạo, rồi lại bắt chước và sáng tạo như vậy để phát triển đấy các bạn ạ.

Góc sách xin giới thiệu Bộ sách Những Bức Họa Nổi Tiếng không chỉ cung cấp cho các bạn nhỏ những thông tin bổ ích về lịch sử mĩ thuật mà còn giúp các em hiểu về quá trình phát triển những ý tưởng mới và ý nghĩa sáng tác thông qua việc bắt chước. Qua đó, các bạn nhận ra rằng, dù chỉ một đối tượng, nhưng dựa vào trí tưởng tượng và óc sáng tạo, chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên những tác phẩm mới, độc đáo bằng góc nhìn và cảm nhận của riêng mình.
Hi vọng rằng bộ sách sẽ giúp các em hiểu hơn về sự nỗ lực bền bỉ và cả những nỗi đau mà các nghệ thuật gia thời xưa phải trải qua cho tới khi tác phẩm của họ được công nhận.

1. Bức Mona Lisa Đích Thực:

Bức Mona Lisa Đích Thực

Câu chuyện thú vị về tuyệt phẩm “Mona Lisa” của hoạ sĩ thiên tài thời Phục Hưng Leonardo da Vinci. Năm 1911, tại bảo tàng danh tiếng Louvre của Pháp đã xảy ra sự kiện động trời, bức hoạ “Mona Lisa” bị đánh cắp! Thật may mắn vì sau đó hai năm, tên trộm đã sa lưới cảnh sát và bức “Mona Lisa” được đưa trở lại bảo tàng. Trong cuốn “Bức Mona Lisa đích thực” này, bạn đọc còn được chiêm ngưỡng rất nhiều phiên bản “Mona Lisa” độc đáo khác.

2. Cảm Hứng Cổ Xưa:

Cảm Hứng Cổ Xưa

Sách giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật của các bộ lạc châu Phi và văn minh cổ xưa đã có ảnh hưởng tới rất nhiều thế hệ hoạ sĩ, nhà điêu khắc hiện đại. Có câu “Bắt chước là mẹ của sáng tạo”, tức làm theo một cái khác rồi một lúc nào đó sẽ tạo ra cái mới mang cá tính độc đáo của riêng mình.

3. Câu thần chú diệu kì:

Câu thần chú diệu kì

Câu chuyện cảm động về cuộc đời Frida Kahlo, nữ hoạ sĩ danh tiếng người Mexico. Năm 6 tuổi, Kahlo mắc chứng bại liệt nên một bên chân bị dị tật. Bất hạnh đeo bám Kahlo khi năm 18 tuổi, sau một vụ tai nạn giao thông thảm khốc, toàn bộ cơ thể bà gần như tàn phế. Thế nhưng vốn là một cô gái thông minh, mạnh mẽ, Kahlo đã vượt qua nỗi đau thể xác để nỗ lực thực hiện giấc mơ trở thành hoạ sĩ.

4. Xin nhờ ngài nhé, Rodin:

Xin nhờ ngài nhé, Rodin

Chuyện xoay quanh quá trình sáng tạo bức tượng “Những thị dân thành Calais” của Auguste Rodin, nhà điêu khắc lừng danh người Pháp. Rodin nhận được đơn đặt hàng từ ngài thị trưởng thành phố Calais tạc một bức tượng về sáu người anh hùng đã quyên thân để cứu thành phố Calais. Họa sĩ đã rất khổ công suy nghĩ vì không biết rõ chân dung của các vị anh hùng. Cuối cùng ông quyết định tạc hình ảnh họ đang khiếp sợ khi đứng trước cái chết. Khi mới ra đời “Những thị dân thành Calais” bị công chúng cười chê, nhưng ngày nay tác phẩm được đánh giá cao bởi thể hiện tỉ mỉ từng nét cảm xúc của nhân vật.

5. Chú Bean mang khu rừng về:

Chú Bean mang khu rừng về
Giới thiệu những tác phẩm ấn tượng của danh hoạ Gustav Klimt người Áo. Nói đến Klimt, người ta nghĩ ngay tới những bức hoạ lộng lẫy, mãnh liệt. Klimt thể hiện những yếu tố tự nhiên như núi, cây, hoa, bầu trời… theo cách riêng vô cùng cá tính của mình.
Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Hits: 27