Những bí quyết nhỏ để gia đình hạnh phúc

Trong cuộc đời, ai cũng có những mơ ước, định hướng cho riêng mình, nhưng đích đến cuối cùng vẫn là hạnh phúc. Một gia đình hạnh phúc, trong ấm ngoài êm, chồng yêu vợ, vợ yêu chồng, con cái vâng lời cha mẹ, cháu hiếu thảo với ông bà, là mơ ước của tất cả mọi người.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Bình Thuận xin giới thiệu tập sách những bí quyết nhỏ để gia đình hạnh phúc, sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp làm thế nào để có được hạnh phúc.

1. Tại sao chúng ta không hạnh phúc:  

Tại sao chúng ta không hạnh phúc

Tổng quát những kiến thức mang tính khoa học về cuộc sống cùng những suy ngẫm, quan điểm khác lạ. Biết được tại sao mình không hạnh phúc là bước đầu tiên để sống khác đi. Sống hạnh phúc hơn. Ta sẽ bắt gặp đâu đó câu chuyện của chính mình trong cuốn sách này.

2. Bí quyết để gia đình hạnh phúc:

Bí quyết để gia đình hạnh phúc

Nội dung trải dài từ chuyện nuôi dạy con cái đến việc giữ mối quan hệ yêu thương với cha mẹ, “Bí quyết để Gia đình Hạnh phúc” phản ánh những vấn đề thực của gia đình – đó là những trăn trở, suy tư, cách ứng xử và cả những niềm vui nỗi buồn của cuộc sống gia đình. Và trên tất cả, đó là những gì mà mỗi người có thể thực hiện để làm cho cuộc sống gia đình mình trở nên hạnh phúc, để mái ấm gia đình mãi mãi là bến đỗ bình yên cho chúng ta trong suốt cuộc đời.

3. Dạy con gọi tên cảm xúc:

Dạy con gọi tên cảm xúc

Tập hợp những kiến thức, kinh nghiệm dạy con phát triển trí tuệ cảm xúc của một nhà nghiên cứu từ Anh, theo triết lý giáo dục khai phóng, lấy bộ ba tam giác IQ  – CQ – EQ làm tiêu chí đánh giá sự phát triển của con người.
 

4. Vai trò của ông bà cha mẹ trong gia đình:

Vai trò của ông bà cha mẹ trong gia đình

Giới thiệu những đạo lý, chuẩn mực, hành vi đạo đức thiết yếu trong cuộc sống đời thường mà thế hệ người già đã trải qua như: ăn làm sao cho đẹp, nói sao cho thanh, cư sử sao cho lịch sự ở chỗ đông người… Từ trong gia đình đến ngoài xã hội.

Nếu hạnh phúc có thể mua, cái giá của nó chẳng mấy ai trả được.
Hãy tự đi tìm hạnh phúc cho bản thân!
Chúc bạn có nhiều niềm vui trong ngày Quốc tế Hạnh phúc!

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết.

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Hits: 4