Thêm nhiều công trình, phần việc đổi mới sáng tạo, thích ứng với thực tế

Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với các ca lây nhiêm trong cộng đồng, nhưng tuổi trẻ Bình Thuận vẫn triển khai Chiến dịch TNTN hè với nhiều mô hình, phần việc được duy trì và phát huy tối đa công suất, đồng thời thêm nhiều công trình, phần việc đổi mới sáng tạo, thích ứng nhanh với tình hình thực tế.

Đội hình tiếp sức mùa thi hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021

Theo đó, trong tuần 6 của Chiến dịch, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức xây dựng mới 07 tuyến đường hoa thanh niên, tuyến đường thanh niên tự quản sáng – xanh – sạch đẹp; sửa chữa 7,5 km và làm mới 1,2km đường giao thông nông thôn; xây dựng mới và sửa chữa 04 căn nhà nhân ái; tặng 175 phần quà cho các em thiếu nhi, các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa 05 điểm vui chơi cho thiếu nhi; tổ chức trồng 6.220 cây xanh; thực hiện 02 công trình ánh sáng an ninh thắp sáng 1 km đường giao thông nông thôn; duy trì 06 điểm thường xuyên làm sạch biển,…

Song song với đó, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được coi là một chương trình nổi bật của tuổi trẻ Bình Thuận trong tuần vừa qua. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thành lập 33 đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại 27 điểm thi với sự tham gia của 680 tình nguyện viên để hỗ trợ 12.100 lượt thí sinh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên kì thi THPT Quốc gia được tổ chức tại điểm thi trường THPT Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý. Tất cả các đội hình “Tiếp sức mùa thi” đã không ngại thời tiết nắng mưa bất thường tiếp sức các sĩ tử hoàn thành tốt kì thi quan trọng của cuộc đời và chú trọng tuân thủ tốt biện pháp phòng, chống dịch bệnh. 

Đồng chí Lâm Hồng Tuyên – Quyền Bí thư Tỉnh đoàn cùng chương trình “Triệu bữa cơm” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong.

Đối với công tác chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hàng loạt các mô hình đang được triển khai và nhân rộng trong tỉnh như: “Đội Shipper Thanh niên tình nguyện”, “Khoai lang nghĩa tình”, “Đội Shipper thanh niên tình nguyện”, “Gian hàng không đồng”, “Sản phẩm an toàn giao thông gây quỹ Vacxin covid-19”, “Điểm sát khuẩn an toàn”, “Cồn sát khuẩn an toàn” , “Đầu bếp áo xanh”;  “Shipper áo xanh” ,“Rửa xe gây quỹ ủng hộ quỹ Covid-19”, “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang y tế”, “Vườn ươm thanh niên”, “Bánh trao tay – đánh bay Covid” ,“Cắt tóc miễn phí – phòng chống dịch bệnh Covid – 19”. 

Đoàn viên thanh niên tham gia Tổ giám sát cộng đồng Covid-19

Đặc biệt, ngày 11/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức xuất quân chương trình “Chuyến xe tuổi trẻ – San sẻ yêu thương”. Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã triển khai 18 chuyến xe, chở các dụng cụ y tế phòng chống dịch, các nhu yếu phẩm (quần áo bảo hộ y tế, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn, nước lọc, nước tăng lực, gạo, mắm, muối, bột nêm, dầu ăn, trứng, thịt hộp, khoai lang, thanh long…) để thăm, tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch, thanh thiếu nhi và người dân đang cách ly tại các khu cách ly tập trung, thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng, tác động trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19 tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị lực lượng vũ trang. Tổng giá trị các phần quà trong chương trình xuất quân chuyến xe tuổi trẻ lần này là trên 1,2 tỷ đồng và Chương trình “Triệu bữa cơm” đã hỗ trợ trao tặng 250 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm (gạo, trứng, thịt hộp, khoai lang, nước mắm…) cho bà con nhân dân ở các khu vực bị phong tỏa và khu cách ly tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong; Khu cách ly Aloha Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam; Chốt kiểm dịch tại Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc; thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Đầu bếp áo xanh” của trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận làm bánh tặng khu cách ly

Những kết quả mà tuổi trẻ Bình Thuận đạt được trong tuần vừa qua càng thể hiện rõ sự nhiệt huyết của thế hệ thanh niên đối với các công tác tình nguyện, đó cũng chính là động lực để những tuần tiếp theo các cấp bộ Đoàn sẽ làm được nhiều hơn, đạt kết quả tốt hơn hướng đến sự thành công chung của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021./.

Thanh Xuân // http://doanthanhnien.vn.- 2021 (ngày 13 tháng 7)

 

Hits: 0