‘ATM gạo di động’ tiếp sức người dân vùng dịch Bình Thuận

Để hạn chế tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống COVID-19, Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp tổ chức mô hình “ATM gạo di động – shipper áo xanh”. Tình nguyện viên lấy gạo từ các ATM gạo rồi mang đến trao tận tay cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, bắt đầu từ 0h ngày 20/7/2021, Bình Thuận áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 15 của Chính phủ, riêng thị xã Lagi vẫn áp dụng Chỉ thị 16.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tỉnh Đoàn đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động linh hoạt, phù hợp.

Bên cạnh phương thức người dân đến trực tiếp nhận gạo tại cây ATM gạo, điểm mới của chương trình “ATM gạo di động – Shipper xanh” lần này là đội hình “Shipper xanh” gồm đoàn viên, thanh niên sẽ nhận gạo tại cây ATM gạo rồi chở đến trao tận tay cho người dân khu vực bị phong tỏa, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lang thang cơ nhỡ, người khuyết tật, hộ nghèo và cận nghèo…

Người dân xếp hàng đảm bảo yêu cầu 5K khi vào nhận gạo

Ngay trong ngày đầu tiên ra quân, chương trình “ATM gạo di động- Shipper áo xanh” đã trao 2 tấn gạo đến 200 người dân đang cần được hỗ trợ tại TP Phan Thiết.

Công tác tổ chức ATM gạo đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch: không tập trung quá 9 người tại khu vực đặt ATM gạo trong cùng một thời điểm (mỗi người đến nhận gạo sẽ được phát trước một phiếu nhận gạo trong đó ghi rõ thời gian tới nhận gạo), người tới nhận gạo sẽ đứng cách nhau tối thiểu 2m theo kẻ vạch vôi của ban tổ chức, đeo khẩu trang trong suốt quá trình nhận gạo, thực hiện sát khuẩn tay trước khi và sau khi nhận gạo.

Ban tổ chức cũng bố trí dù che mát cho người dân đến nhận gạo… Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh là yêu cầu hàng đầu, trước hết trong quá trình tổ chức chương trình.

Chiến sĩ áo anh tiếp thêm gạo vào ATM gạo

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết thêm, tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân gần 10 tấn gạo để triển khai chương trình. Trong thời gian tới, “ATM di động” sẽ lần lượt tới các địa phương trong tỉnh để hỗ trợ bà con nhân dân trong lúc khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Lưu Trinh // https://tienphong.vn.- 2021 (ngày 20 tháng 7)

Views: 0