Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch hưởng ứng cuộc thi Hào khí miền Đông

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc về việc tuyên truyền và hưởng ứng cuộc thi “Hào khí miền Đông” theo công văn chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc thi “Hào khí miền Đông”. Qua đó, kêu gọi và vận động công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia viết bài dự thi. Bên cạnh đó, tăng cường đăng tải các thông tin có liên quan về cuộc thi lên các trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị để tuyên truyền rộng rãi cho nhà văn, nhà báo, tác giả chuyên và không chuyên biết, hưởng ứng và tham gia.

Một góc Bàu Trắng (ảnh Ngọc Lân).

Do Báo Thanh Niên cùng sự đồng hành của Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 phát động, cuộc thi “Hào khí miền Đông” hướng đến truyền thông vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ với ý nghĩa góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tôn vinh những cách làm hay, mô hình mới, tư duy năng động, sáng tạo của người miền Đông đến với bạn đọc trong và ngoài nước.

Hải đăng Kê Gà (huyện Hàm Thuận Nam).

Tác phẩm viết (thể loại: tản văn, tùy bút, ghi chép, phóng sự báo chí…) thể hiện tình yêu, tấm lòng của người miền Đông dành cho quê hương mình (Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh); hay nỗi nhớ về nơi chôn nhau, cắt rốn của những người sinh ra nơi đây nhưng đi xa quê hương; hoặc về ký ức cũa những ai từng đến và cảm mến bởi tính cách của con người vùng đất này; về sự cởi mở, phóng khoáng trong tư duy của người dân miền Đông – là thái độ sẵn sàng dung nạp, đón nhận cái mới, tiên phong trong cách nghĩ, cách làm…

Tác phẩm dự thi viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (với người nước ngoài) không quá 1.500 chữ, khuyến khích kèm ảnh minh họa của chính tác giả hoặc ảnh có bản quyền. Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng hoặc công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, chưa đưa lên các website, blogs, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… của tổ chức, cá nhân.

Tác phẩm ghi rõ họ, tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Mỗi tác giả có thể gửi nhiểu tác phẩm nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh. Gửi qua email của cuộc thi: haokhi miendong@thanhnien.vn hoặc gửi bằng đường bưu điện về Tòa soạn Báo Thanh Niên: 268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM (ghi rõ bài viết dự thi Hào khí miền Đông). Thời gian gửi bài dự thi từ 21/7 – 15/11/2023.

                                                                                                                                            AN NHIÊN

Views: 0