Hơn 150 hình ảnh, hiện vật giới thiệu tại triển lãm “Di sản văn hoá Bình Thuận kết nối các vùng, miền”

Từ ngày 31/8 – 6/9/2023 tại di tích tháp Pô Sah Inư, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, sẽ diễn ra trưng bày, triển lãm chủ đề “Di sản văn hoá Bình Thuận kết nối các vùng, miền”. Đây là một hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Khu trưng bày Bình Thuận

Đến nay, các đơn vị đã hoàn chỉnh trưng bày hình ảnh, hiện vật. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với các ngành, Công an tỉnh triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ, an toàn giao thông chống ùn tắc và tai nạn giao thông; đảm bảo an toàn tài sản triển lãm…

Các tỉnh, thành phố tham gia triển lãm

Được biết, triển lãm sẽ trưng bày 150 hiện vật, hình ảnh về lịch sử, văn hóa từ xưa đến nay của Bình Thuận và các tỉnh, thành phố: An Giang, Đồng Nai, Bắc Ninh, Đà Nẵng,  nhà sưu tập tư nhân Nguyễn Ngọc Ẩn (Bình Thuận). Trong đó, Bình Thuận sẽ giới thiệu với các nhà nghiên cứu, du khách và người dân 3 chủ đề chính là văn hóa khảo cổ học Sa Huỳnh và di chỉ khảo cổ Đa Kai ở Bình Thuận; văn hóa các dân tộc Chăm, K’ho, Raglai… ở Bình Thuận; di tích, danh thắng, lễ hội và nghề thủ công truyền thống của người Kinh.

Ngoài ra, tại triển lãm còn có gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm tiêu biểu của tỉnh; biểu diễn nghề dệt thổ cẩm, làm gốm truyền thống và dân ca, dân vũ, dân nhạc Chăm trong ngày khai mạc.

Trưng bày các hiện vật tiêu biểu

Triển lãm chủ đề “Di sản văn hoá Bình Thuận kết nối các vùng, miền” là cơ hội để giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa tiêu biểu của các địa phương đến với nhân dân, du khách trong và ngoài nước; góp phần tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, thúc đẩy kinh tế – xã hội và du lịch tỉnh Bình Thuận và các tỉnh cùng phát triển.

                                                                                                                                                  T.LINH

Views: 1