Giới thiệu Năm Du lịch quốc gia với chủ đề “Hội tụ Xanh” tới thị trường ASEAN

Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ có hơn 200 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và tại 41 tỉnh/thành trong cả nước

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023, đoàn Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu các chính sách phát triển du lịch, đặc biệt là các sản phẩm, loại hình du lịch phù hợp thị hiếu, xu hướng mới…

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu (giữa) chủ trì buổi họp báo. (Ảnh: Tổng cục Du lịch).

Qua đó, đẩy mạnh sự hiện diện hình ảnh, thông điệp Du lịch Việt Nam thông qua biểu tượng và tiêu đề “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”. Năm Du lịch quốc gia 2023 diễn ra tại Bình Thuận cũng được giới thiệu đến với báo chí khu vực với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, định hướng phát triển du lịch bền vững, tạo nên lợi thế cạnh tranh của Việt Nam.

Tại buổi họp báo diễn ra chiều 3/2 nhằm giới thiệu du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX 2023 tại Indonesia, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết ” Chủ đề Hội tụ Xanh sẽ định hướng xu hướng phát triển du lịch xanh bền vững, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.”

Phó Tổng cục trưởng cho biết, Việt Nam có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, với các sản phẩm du lịch đa dạng, tập trung phát triển 4 dòng sản phẩm chính là du lịch biển; du lịch văn hóa, di sản; du lịch sinh thái và du lịch thành phố. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm bổ trợ như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch mạo hiểm, du lịch golf…

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tin tưởng rằng, với những nỗ lực trong việc phát triển du lịch, xúc tiến quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm, dịch vụ cùng với sự đồng hành, ủng hộ của doanh nghiệp, đối tác, cơ quan truyền thông, du lịch Việt Nam sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ như trước dịch.

Cũng tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận Nguyễn Lan Ngọc đã giới thiệu khái quát các lợi thế của Bình Thuận về vị trí địa lý, khí hậu, cảnh quan cùng các tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú; những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời… là những tiềm năng quý giá để phát triển du lịch và kinh tế biển. Hiện nay, Bình Thuận có khoảng 600 khu nghỉ dưỡng, khách sạn với 18.000 phòng và khoảng 1.000 căn hộ du lịch, đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch nội địa và quốc tế.

Gian hàng Việt Nam tại TRAVEX 2023

Đặc biệt, Mũi Né được coi là điểm nhấn của du lịch Bình Thuận. Mũi Né còn được mệnh danh là “vương quốc nghỉ dưỡng” và đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu tại Việt Nam dành cho những ai yêu thích biển Việt Nam – nơi lý tưởng để thư giãn và tận hưởng kỳ nghỉ.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023, Việt Nam cũng tham dự gian hàng tại Hội chợ TRAVEX. Với diện tích 54m2 được thiết kế ấn tượng, với hình ảnh chiếc thuyền nhằm truyền tải thông điệp về ngành du lịch Việt Nam “vượt sóng sau COVID-19”, mời gọi du khách đến Việt Nam, lan tỏa hình ảnh “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận” cùng sự chào đón du khách với những cảm nhận mới, hương vị mới, sắc thái mới. Gian hàng cũng thu hút nhiều doanh nghiệp, đại lý du lịch khu vực đến thăm để tìm hiểu về thị trường Việt Nam.

Hàn Mai // https://tcdulichtphcm.vn.- 2023 (ngày 4 tháng 2)

Visits: 1