Chuẩn bị khai mạc Hội Báo Xuân Tân Sửu năm 2021

Tết đến xuân về, bạn đọc tỉnh nhà lại háo hức đón chờ ngày Hội Báo Xuân. Với những ấn phẩm đặc sắc trong cả nước được giới thiệu, trưng bày hứa hẹn mang đến những món ăn tinh thần độc đáo.

Hoà vào không khí phấn khởi, tươi vui, mừng thắng lợi của cả nước và cả tỉnh đón năm mới và đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thư viện tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận tổ chức Hội Báo Xuân với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, nhằm truyền bá kiến thức cung cấp thông tin phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, công tác và giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân và người nước ngoài làm ăn sinh sống tại tỉnh Bình Thuận.

Hội báo Xuân đã trở thành thông lệ cứ mỗi khi Tết đến Xuân về. Hội báo Xuân Tân Sửu năm 2021 chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021”, đã hội tụ về đây 81 loại báo xuân, đây là món quà Xuân, món quà tinh thần phục vụ cho mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

         Hội báo xuân tạo nên bức tranh phong phú sinh động, nhiều màu sắc, có thể nói báo Tết, báo Xuân là một nét đẹp độc đáo, nét đẹp của văn hóa đọc đầu xuân, đây là một món ăn tinh thần không thể thiếu được của người dân Việt Nam. Bên cạnh không khí đón mừng Tết cổ truyền, những tờ báo tết, báo xuân đã tô thắm tưng bừng thêm sắc xuân, dường như chỉ có ở Việt Nam ta mới có báo tết, báo xuân, trong chừng mực nào đó có thể nói báo tết, báo xuân là một hiện tượng đặc thù của văn hóa Việt Nam, đặc điểm của báo tết, báo xuân là văn hóa nhìn lại. Nhìn lại thành tựu, khó khăn, thử thách của một năm, nhìn lại sự thành công của một ngành, của một địa phương, một lĩnh vực nào đó, ôn lại phong tục tập quán, lễ hội, lịch sử truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Hội báo Xuân Tân Sửu năm 2021 khai mạc và phục vụ cho mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, từ ngày 06/02/2021 (25 tết) đến hết ngày 14/02/2021 (mùng 03 tết). Năm nay, ban tổ chức còn trưng bày triển lãm 100 ảnh Nghệ thuật cảnh đẹp Bình Thuận; Ảnh tư liệu Phan Thiết Xưa; ảnh Bác Hồ với mùa Xuân và Nguyễn Sinh Cung cậu bé giàu nghị lực giới thiệu đến bạn đọc và khách tham quan. Từ đó lan tỏa thêm vẻ đẹp đất nước, con người Bình Thuận… “Cứ mỗi dịp Tết cổ truyền, tôi lại chú ý đến ngày khai mạc hội báo xuân để đến xem và đọc những ấn phẩm báo Tết trên khắp vùng miền đất nước. Việc tổ chức hội báo xuân hàng năm cũng là cách để duy trì một nét sinh hoạt văn hóa ý nghĩa”, ông Nguyễn Văn Thảnh một bạn đọc lâu năm của Thư viện tỉnh Bình Thuận chia sẻ.

Hội báo xuân năm nay được tổ chức tại không gian Khu Di tích Dục Thanh và Nhà trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận sẽ góp phần giúp cho nhiều đối tượng độc giả được tiếp cận và đọc các ấn phẩm dễ dàng hơn. Để chuẩn bị cho hội báo xuân và các hoạt động chuyên môn của đơn vị, bên cạnh không gian trưng bày báo xuân, đơn vị còn tổ chức trưng bày, giới thiệu nhiều sách báo, tài liệu tuyên truyền về Đảng, Bác Hồ, biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa… Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021). Trước ngày khai mạc hội báo xuân, Thư viện tỉnh đã hướng dẫn các Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thanh các huyện, thị, thành phố thực hiện tốt các điểm báo xuân của đơn vị. Thông qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – chính trị – xã hội năm 2021 của tỉnh.

                                                                                                             Nguyễn Xuân Bình

Visits: 23