Đưa giáo dục STEM vào hoạt động hè năm 2023

Trong chương trình hoạt động hàng năm của Thư viện tỉnh Bình Thuận. Sáng ngày 24/7/2023 Thư viện tỉnh tổ chức cuộc thi Lập trình điều khiển Robot, chủ đề “Robot – Bạn của chúng ta”, với sự tham gia của hơn 30 em học sinh trung học cơ sở và tiểu học thuộc các trường học trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

    Trong hoạt động lần này, các em thiếu nhi được hướng dẫn và lập trình Robot với các bài toán từ dễ đến khó như: Robot di chuyển theo đường thẳng, rồi rẽ trái, rẽ phải; Robot dò đường – tránh vật cản;… Qua chương trình này, các em còn nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo của bản thân không chỉ qua việc giải các bài tập do người hướng dẫn đưa ra, mà các bạn còn phát minh ra một số lệnh lập trình mới để Robot làm theo ý mình.

Quang cảnh lớp học

Nhân viên thư viện giới thiệu về lập trình điều khiển Robot

    Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho em Nguyễn Hoàng Bảo Ngân, Lớp 6 trường THCS Hùng Vương; 02 giải nhì cho em Nguyễn Hà Phúc An, Lớp 8 trường THCS Hùng Vương và em Đỗ Bảo Long, Lớp 6 trường THCS Hùng Vương ; 02 giải ba cho em Võ Mạnh Trí, Lớp 7 trường THCS Nguyễn Đình Chiểu và em Nguyễn Nhật Huy, Lớp 6 trường THCS Hùng Vương. Ngoài ra, các em tham gia chương trình cũng nhận được quà từ Ban tổ chức.

Các thí sinh tham gia vòng chung kết

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh

    Có thể nói, việc tiếp cận với mô hình giáo dục STEM và phương pháp lập trình, giúp các em phát triển những kỹ năng như: Tư duy sáng tạo; Giải quyết vấn đề…, cũng như khơi dậy cảm hứng học tập, sự ham thích học hỏi của các em thiếu nhi, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Bài: Đức Thuận

Ảnh: Thu Hường, Thanh Phú, Đức Thuận

Views: 0