Nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn tại Bình Thuận

Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 – “Bình Thuận – Hội tụ xanh” vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tuần lễ vàng Du lịch năm 2023.

Đông đảo người dân địa phương và du khách tụ họp đông đúc trên bãi biển để thả diều và ngắm những cánh diều bay trong gió. Ảnh: Nguyễn Thanh – TTXVN

Theo đó, Tuần lễ sẽ diễn ra nhiều hoạt động từ ngày 21- 24/10 với điểm nhấn là lễ khai mạc và Lễ kỷ niệm 28 năm Ngày Du lịch Bình Thuận với chủ đề “Bình Thuận sắc màu tỏa sáng”.

Bên cạnh đó còn diễn ra các không gian và chương trình hưởng ứng tại đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết như: tuần lễ nước mắm, tuần lễ thanh long, sản phẩm OCOP… với các hội thi tạo hình từ thanh long, tái hiện lịch sử nước mắm Phan Thiết, khám phá nguồn gốc và quy trình làm nước mắm đặc trưng của Phan Thiết – Bình Thuận; Talk show “Nước mắm Phan Thiết hành trình 300 năm” gặp gỡ và trò chuyện cùng những nghệ nhân làm nước mắm xưa và nay…

Ngoài ra còn có không gian Hội chợ du lịch với sự tham gia của các gian hàng của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong thời gian này, tại thành phố Phan Thiết và các huyện, thị xã sẽ diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa, du lịch Tuyên Quang – Bình Thuận như: tổ chức gian hàng trưng bày, giới thiệu du lịch; giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc; triển lãm ảnh về thành tựu phát triển văn hóa, du lịch; không gian ẩm thực, đặc sản của 2 địa phương…
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Tuần lễ vàng Du lịch Bình Thuận năm nay nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế của du lịch địa phương đến người dân, du khách trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển ngành Du lịch, thu hút mạnh mẽ du khách, cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến địa phương.

Đây cũng là cơ hội để khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản của tỉnh như: Nước mắm, thanh long và các sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố trong cả nước…

Từ đó, giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên; tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các vùng, miền và các địa phương trong cả nước nhằm tạo sức lan tỏa, giới thiệu, quảng bá đa dạng các loại hình, sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền trong cả nước đến với du khách.

Để đạt mục tiêu đón 6,7 triệu lượt khách trong năm 2023 và đưa du lịch trở thành một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh tiếp tục tận dụng tối đa lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch theo hướng bền vững, chuyên nghiệp hơn, từng bước xây dựng Bình Thuận thành khu du lịch mang tầm quốc gia.

Đặc biệt, từ nay đến cuối năm, địa phương sẽ trở thành cầu nối liên kết tổ chức các hoạt động Năm Du lịch Quốc gia 2023 với các tỉnh lân cận, các vùng trong cả nước; góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch nói riêng và cho các ngành kinh tế khác nói chung.

Từ đầu năm 2023 đến nay, hoạt động du lịch ở Bình Thuận có sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh tận dụng cơ hội thuận lợi từ tuyến cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết được đưa vào hoạt động, Bình Thuận đã triển khai hiệu quả các giải pháp phục hồi, thu hút du khách; chú trọng các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, điểm đến. Đặc biệt, nỗ lực đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 – “Bình Thuận – Hội tụ xanh”.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh ước đón hơn 4,5 triệu lượt khách, tăng 86% so với cùng kỳ năm 2022; du khách quốc tế ước đạt hơn 135.000 lượt, tăng 4,4 lần so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu du lịch ước đạt hơn 11.300 tỷ đồng, tăng 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2022./.

Hồng Hiếu // https://bnews.vn

Views: 0