“Đại sứ văn hóa đọc” – ươm mầm tương lai

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dạy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng. Từ đó khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. 

Thư viện tỉnh Bình Thuận phối hợp với ngành giáo dục phát động cuộc thi đến các trường học trên địa bàn tỉnh. Thông qua lễ phát động tại địa phương, vòng sơ khảo cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của 19 trường với hơn 1.714 bài. 

Bài dự thi của em Nguyễn Ngọc Gia Linh – Tr.Tôn Đức Thắng – Đức Linh

Các bài dự thi thể hiện được sự hiểu biết về giá trị của việc ham đọc sách và đã đưa ra các thông điệp truyền thông kêu gọi mọi người trong xã hội hãy đọc sách để tìm hiểu thông tin, giúp bản thân hoàn thiện hơn trong cuộc sống. Sách là hạt giống tâm hồn và sách không chỉ đi cùng với bạn, nó còn đưa bạn đến những nơi chưa bao giờ tới.

Bài dự thi của em Đinh Nguyễn Yến Linh – Tr.THCS Nguyễn Trãi – Đức Linh

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 20 bài dự thi tiêu biểu của các thí sinh gửi tham gia vòng chung kết cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” cấp quốc gia 2021.

Ban tổ chức nhận xét cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm nay nhiều bài thi có sáng kiến giải pháp hay, có đầu tư, tính thuyết phục. Mỗi bài thi là một sự sáng tạo, là tâm huyết của các em học sinh nên chúng tôi phải làm việc hết sức trách nhiệm, chuyên nghiệp, công tâm nhằm chọn ra những bài thi xứng đáng nhất để trao giải.

 

Đỗ Thị Hải

Visits: 55