Có cao tốc, du khách đến Phan Thiết quá đông, địa phương tăng cường đảm bảo an toàn

Việc đảm bảo an toàn cho du khách nói chung, phòng tránh tai nạn đuối nước nói riêng luôn được lãnh đạo tỉnh Bình Thuận rất quan tâm.

Bãi biển Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Ảnh: Hồng Trinh

Từ khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Vĩnh Hảo đi vào hoạt động, du khách đi du lịch Phan Thiết nói riêng, Bình Thuận nói chung tăng rất cao. Cụ thể, lượng khách du lịch đến Bình Thuận 6 tháng đầu năm 2023 với con số đến hơn 4,7 triệu lượt khách (tăng đến hơn 86% so cùng kỳ năm trước).

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, du lịch Bình Thuận cũng còn những bất cập như: Tình trạng du khách bị đuối nước, một số bãi tắm công cộng chưa thật sự an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm, tình trạng cân gian hải sản, vệ sinh môi trường một số nơi chưa đảm bảo, nhất là tình trạng rác thải sinh hoạt trôi vào các bãi biển gây ô nhiễm… Dù chưa phải đến mức bức xúc nhưng rõ ràng ít nhiều đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, thời gian qua, việc đảm bảo an toàn cho du khách nói chung, phòng tránh tai nạn đuối nước nói riêng luôn được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm. Sở cùng các địa phương, trong đó địa bàn trọng điểm TP. Phan Thiết và các cơ sở du lịch đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước.

Tuy nhiên vẫn còn những vụ đuối nước xảy ra với du khách và đây là điều hết sức đáng tiếc đối với du lịch Bình Thuận. Về phía Sở cũng như các địa phương trọng điểm du lịch của tỉnh sẽ tiếp tục có những giải pháp sát với thực tế để hạn chế thấp nhất tai nạn đuối nước, đảm bảo an toàn cho du khách đi đến Bình Thuận. Ngoài tăng cường cảnh báo, nhắc nhở, giám sát… thì vấn đề nhân lực, phương tiện cứu hộ phải luôn tư thế sẵn sàng để khi xảy ra sự cố phải tổ chức ứng cứu kịp thời.

Đặc biệt, du khách khi tắm biển không được chủ quan và cần tuân thủ các nội quy và hướng dẫn ở các khu du lịch, bãi tắm.

                                                                                                                                                       N.N

Views: 0