Bàu Trắng sẽ “bùng nổ” với giải đua ô tô – mô tô địa hình trên cát

Một sự kiện thể thao lớn trong chuỗi sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2023 – “Bình Thuận – Hội tụ xanh” sẽ diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng (Bắc Bình). Vào đầu tháng 12/2023: Giải đua ô tô – mô tô địa hình trên cát Bình Thuận – Ninh Thuận mở rộng, Bàu Trắng – HTV Challenge Cup 2023.

Đây cũng là sự kiện thể thao do 2 tỉnh Bình Thuận – Ninh Thuận phối hợp tổ chức, trong chương trình ký kết hợp tác phát triển du lịch. Ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay, đây là bộ môn thể thao mạo hiểm, dành cho cộng đồng người yêu thích môn thể thao đua xe địa hình tại Việt Nam và các nước trong khu vực, thông qua giải đua để sàng lọc các cá nhân, đội đua xuất sắc sẵn sàng cho các giải đua chuyên nghiệp trong khu vực và quốc tế, phát triển thị trường đua xe thể thao của Việt Nam, được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Việc lựa chọn Bàu Trắng để diễn ra sự kiện này vì chẳng nơi nào hội đủ điều kiện về thời tiết, địa hình để thử thách những tay đua đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau trong cả nước. Qua đó, sẽ giới thiệu với bè bạn trong nước và cả du khách quốc tế biết đến nhiều hơn về danh thắng tuyệt đẹp của Bình Thuận.

Giải đua ô tô – mô tô địa hình trên cát Bình Thuận – Ninh Thuận mở rộng, Bàu Trắng – HTV Challenge Cup 2023 còn giới thiệu đến công chúng, khán giả những kỹ năng – tâm lý lái xe ô tô – mô tô góp phần đảm bảo an toàn giao thông. Kết nối người dùng xe ô tô – mô tô tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, các vùng giao thông khó khăn.

Tại buổi họp báo chính thức tại TP. HCM, BTC cũng đã chia sẻ những thông tin cụ thể về giải đua ô tô – mô tô địa hình trên cát Bình Thuận – Ninh Thuận mở rộng, Bàu Trắng – HTV Challenge Cup 2023 thử thách kỹ năng lái xe trong điều kiện địa hình khó khăn, hiểm trở bao gồm các nội dung đua trên đường đua địa hình tự nhiên, các đường đua nằm trong Khu du lịch Bàu Trắng U & Me và các khu vực lân cận xung quanh Bàu Trắng thuộc địa phận huyện Bắc Bình. Theo đó, ngoài giải đấu thể thao, BTC cũng giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, đất nước Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận – Ninh Thuận nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế đến Việt Nam và tỉnh Bình Thuận; tạo sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần bảo tồn tài nguyên môi trường biển và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bàu Trắng đã từng tổ chức

Đây cũng là mùa giải quy tụ các hạng xe thời thượng xe mô tô (cào cào) và xe ô tô dẫn động 2 cầu, 4×4 hay AWD. Hứa hẹn sẽ nhiều kịch tính, bùng nổ tại Khu du lịch Bàu Trắng U & Me và các khu vực lân cận xung quanh Bàu Trắng.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm, cho biết thêm: “Đến thời điểm này đã có hơn 100 đội đua cho cả 2 nội dung, về phía Bình Thuận với hàng loạt căn hộ, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng… tăng hơn 4.000 phòng với chất lượng 3 sao và tương đương trở lên như: Movenpick, Centara, Apec Mandala Wyndham, The Anam Mũi Né resort… sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú cho các tay đua, gia đình và người thân có kỳ nghỉ an toàn và tuyệt vời. Đây cũng là sự kiện thể thao quy mô trong việc mở rộng việc hợp tác phát triển du lịch với các địa phương như: Tp. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tuyên Quang, Bình Phước, Ninh Thuận và đã đạt được những kết quả hợp tác phát triển du lịch nhất định”.

QUANG NHÂN//https://baobinhthuan.com.vn

Views: 1